Thêm 3 mẫu xe Lifan sắp trình làng

Đức Thọ
Nhà phân phối Lifan tại Việt Nam vừa thông báo sẽ tung ra thị trường thêm 3 mẫu xe nữa trong tháng 5/2009
Hình ảnh mẫu xe 520 i LF 7131A.
Hình ảnh mẫu xe 520 i LF 7131A.
Công ty Cổ phần Ôtô Bảo Toàn, nhà phân phối Lifan tại Việt Nam, vừa thông báo sẽ tung ra thị trường thêm 3 mẫu xe nữa trong tháng 5/2009.

Đó là các mẫu xe 620 LF 7162, 320 LF 7132 và 520 i LF 7131A.

Theo thông tin ban đầu, cả 3 mẫu xe đều có những trang thiết bị an toàn cơ bản và nội thất thiết kế khá sang trọng.

Trong đó có thể kể đến một loạt trang thiết bị cơ bản và kể cả một số trang bị vốn chỉ có tại những mẫu xe sang trọng như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, túi khí đôi, hệ thống tự động đóng cửa, ghế lái điều chỉnh chống mỏi, cửa điện, cảm biến lùi…

Mức giá dự kiến của 3 mẫu xe lần lượt là 18.500 USD/chiếc, 12.500 USD/chiếc và 13.500 USD/chiếc.

Công ty Bảo Toàn cho biết, ngay từ thời điểm này khách hàng đã có thể đặt mua xe tại hệ thông phân phối của công ty. Đáng chú ý là trong khoảng thời gian từ ngày ký hợp đồng đến khi giao xe, công ty sẽ hỗ trợ khách hàng 1,5 USD cho mỗi ngày chờ đợi.

Lifan hiện đang là thương hiệu xe hơi Trung Quốc có mặt tại Việt Nam thông qua cả hai kênh phân phối nguyên chiếc CBU qua công ty Bảo Toàn và lắp ráp CKD qua liên doanh VMC.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.