Thêm nhiều ôtô và linh kiện không được ưu đãi thuế nhập khẩu

An Nhi
Bộ Công Thương vừa ban hành danh mục bổ sung máy móc, thiết bị, vật tư và nguyên liệu trong nước đã sản xuất được
Theo quy định, các loại sản phẩm thành phẩm hay linh kiện nằm trong danh
 mục hàng hóa trong nước đã sản xuất được do Bộ Công Thương ban hành sẽ 
phải chịu các mức thuế suất thuế nhập khẩu thông thường - Ảnh minh họa.<br>
Theo quy định, các loại sản phẩm thành phẩm hay linh kiện nằm trong danh mục hàng hóa trong nước đã sản xuất được do Bộ Công Thương ban hành sẽ phải chịu các mức thuế suất thuế nhập khẩu thông thường - Ảnh minh họa.<br>
Bộ Công Thương vừa ban hành danh mục bổ sung máy móc, thiết bị, vật tư và nguyên liệu trong nước đã sản xuất được, bao gồm một số loại ôtô và linh kiện, phụ tùng dùng cho việc lắp ráp ôtô.

Trong đó, đáng chú ý có hai dòng sản phẩm ôtô là xe khách đến 52 chỗ ngồi, dung tích xi-lanh từ 6.494 cm3 trở xuống và vận tốc tối đa từ 90 km/h trở xuống; xe buýt đến 80 chỗ ngồi, dung tích xi-lanh từ 12.000 cm3 trở xuống và vận tốc tối đa từ 90 km/h trở xuống.

Một số loại linh kiện được bổ sung gồm: nhíp ôtô lắp cho xe tải có trọng lượng từ 0,5 đến 70 tấn, lắp cho xe khách và xe buýt từ 12 đến 80 chỗ ngồi, lắp cho xe du lịch từ 1 đến 9 chỗ ngồi; lò xo kéo, nén có đường kính dây 8-30 mm và đường kính lò xo 50-300 mm lắp cho ôtô và máy công trình.

Bên cạnh đó, danh mục cũng bổ sung các loại trạm trộn bê tông xi-măng, bê tông nhựa nóng, máy kéo 2 bánh và 4 bánh, sản phẩm bạc cân bằng, bạc nhíp hay vòng đệm lò xo dùng để lắp cho các loại máy móc, thiết bị khác…

Theo quy định, các loại sản phẩm thành phẩm hay linh kiện nằm trong danh mục hàng hóa trong nước đã sản xuất được do Bộ Công Thương ban hành sẽ phải chịu các mức thuế suất thuế nhập khẩu thông thường. Trong khi đó, các loại linh kiện, phụ tùng trong nước chưa sản xuất được sẽ được hưởng ưu đãi thuế thuế nhập khẩu nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước.

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.