Thị trường ôtô tháng 4 tăng chậm

Hàn Ngọc
Tổng sản lượng bán hàng của các nhà sản xuất ôtô trong nước tháng 4/2007 tăng rất chậm so với tháng trước
Sau khi tăng đột biến ở tháng trước, sản lượng bán hàng của các dòng xe thương mại đã chững lại - Ảnh: Đức Thọ.
Sau khi tăng đột biến ở tháng trước, sản lượng bán hàng của các dòng xe thương mại đã chững lại - Ảnh: Đức Thọ.
Tổng sản lượng bán hàng của các nhà sản xuất ôtô trong nước tháng 4/2007 đạt 4.682 chiếc và chỉ tăng được 213 chiếc so với tháng trước.

Trong đó, theo số liệu thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), phân khúc xe du lịch, xe đa dụng MPV và xe 2 cầu việt dã SUV chỉ tăng… 3 chiếc so với tháng trước, đạt 2.336 chiếc. Đáng mừng nhất là phân khúc xe du lịch đã có được mức tăng đáng kể, đạt 1.029 chiếc, tăng được 124 chiếc so với tháng trước.

Ở phân khúc xe thương mại gồm các loại xe buýt, tải, pick-up và van, sau khi có được sự tăng trưởng đột biến ở tháng trước, đến tháng 4 sản lượng bán hàng tại phân khúc này đã chững lại. Cụ thể đạt 2.346 chiếc, trong đó xe tải, pick-up và van đạt 1.955 chiếc, còn các dòng xe buýt đạt 391 chiếc.

Tuy nhiên, mặc dù so sánh giữa các tháng kế tiếp nhau, thị trường ôtô trong nước (không tính đến thị trường xe nhập khẩu) tăng rất chậm song so với cùng kỳ năm trước, lượng xe bán ra thị trường cũng đã có được những chuyển biến đáng kể.

Theo số liệu tVAMA, tổng sản lượng bán hàng của 16 thành viên trong tháng 4 đã tăng 83% so với cùng kỳ, còn tính cả 4 tháng đầu năm đã đạt được mức tăng 95% so với 4 tháng đầu năm 2007, riêng phân khúc xe du lịch tăng 208%.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.