Thương hiệu xe Anh quốc “không thuần chủng” vào Việt Nam

Minh Toàn
MG Cars - thương hiệu xe Anh quốc - trở thành cái tên mới nhất sẽ tham gia vào thị trường xe hơi Việt Nam trong vòng 3 tháng tới
Không còn thuần Anh nhưng MG Cars vẫn giữ được các giá trị cốt lõi của xe châu Âu.
Không còn thuần Anh nhưng MG Cars vẫn giữ được các giá trị cốt lõi của xe châu Âu.
MG Cars - thương hiệu xe Anh quốc - trở thành cái tên mới nhất sẽ tham gia vào thị trường xe hơi Việt Nam trong vòng 3 tháng tới, thông qua nhà phân phối chính thức CT Brothers Automobile.

Thông tin ban đầu cho thấy, MG Cars (Morris Garages) lựa chọn Hà Nội là điểm giới thiệu và bán sản phẩm đầu tiên khi đặt chân đến Việt Nam. Đại lý bán hàng của hãng xe Anh sẽ được đặt tại đường Lê Văn Lương (Hà Nội).

MG Cars xuất hiện kể từ năm 1924 với sản phẩm đầu tiên là chiếc xe MG 14/28 mang kiểu dáng của xe thể thao thời kỳ bấy giờ. Trải qua gần một thế kỷ phát triển đầy thăng trầm với sự theo đuổi triết lý thiết kế xe theo phong cách cổ điển và thể thao, MG Cars đã từng có thời kỳ trở thành biểu tượng trong nền công nghiệp ôtô nước Anh.

Hiện, thương hiệu MG Cars không còn “thuần chất” Anh, bởi nó nằm dưới sự điều hành của Tập đoàn Ôtô Thượng Hải - SAIC Motor sau khi hãng xe Nam Kinh (Trung Quốc) mua lại trước khi sáp nhập vào SAIC Motor. Mặc dù vậy, MG Cars được xem là vẫn giữ được các giá trị cốt lõi của một hãng xe xuất thân từ Âu châu.

Do bị “thôn tính” trước khi thị trường ôtô Việt Nam sôi động nên thương hiệu MG Cars có phần bị hạn chế và ít được biết đến đối với người tiêu dùng trong nước cho dù các dòng sản phẩm của hãng xe này hiện khá phong phú.

Đến thời điểm này, MG Cars đang có các dòng hatchback hạng nhỏ MG3 với hai lựa chọn động cơ mang dung tích 1,3 lít và 1,5 lít cùng dòng hatchback hạng trung MG5 động cơ 1,5 lít. Ngoài ra, thương hiệu xe Anh quốc còn sở hữu dòng MG6 với các phiên bản sedan và 5 cửa fast-back thể thao động cơ 1,8 lít. Dòng xe cao cấp nhất của MG Cars là MG7 cũng sử dụng động cơ dung tích 1,8 lít.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.