Tiết kiệm nhiên liệu nhìn từ công nghệ ôtô

Đức Thọ
Dùng xe có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp chắc chắn sẽ có lợi cho túi tiền của chủ sở hữu
Tiết kiệm nhiên liệu luôn là lợi thế không nhỏ trên thị trường ôtô.<br>
Tiết kiệm nhiên liệu luôn là lợi thế không nhỏ trên thị trường ôtô.<br>
Dùng xe mức tiêu thụ nhiên liệu thấp chắc chắn sẽ có lợi cho túi tiền của chủ sở hữu. Tuy nhiên, tiết kiệm nhiên liệu xem ra không hoàn toàn là câu chuyện về kinh tế?

Lợi ích đầu tiên của việc sử dụng những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu đó là giảm thiểu chi phí. Trước tình hình giá xăng dầu trong nước và thế giới lên, xuống thất thường như hiện nay, những chiếc xe tiết kiệm xăng luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, chi phí nhiên liệu ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp, nếu có thể điều chỉnh lượng tiêu thụ năng lượng của họ trong các chi phí đi lại, chi phí vận chuyển thì đó là một lợi thế riêng trên thương trường so với những doanh nghiệp khác.

Bên cạnh đó, tiết kiệm nhiên liệu là cách giảm bớt lượng khí thải độc hại ra môi trường, tạo cho người sử dụng một không gian xanh, sạch.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, 22% lượng khí CO2 thải ra môi trường là từ các phương tiện giao thông, từ đó dẫn đến ô nhiễm khí thải, gây ra các hiện tượng biến đổi khí hậu như mưa axit, hiệu ứng nhà kính... Giảm bớt lượng khí thải độc hại từ việc sử dụng phương tiện di chuyển, cũng là giảm bớt các nguy cơ có hại đến sức khỏe, xây dựng môi trường sống bền vững.

Tiết kiệm nhiên liệu nhìn từ công nghệ ôtô 1
5 trong 6 dòng xe tham gia Mitsubishi Caravan 2015

Ngày nay, việc sử dụng các phương tiện ít hao tốn nhiên liệu không còn là một trào lưu. Vượt ra khỏi hai từ “xu hướng, xa xanh – công nghệ xanh đang dần trở thành một lối tư duy tích cực, thể hiện sự thông thái của người tiêu dùng.

Trước hết đó là biểu hiện lối sống văn minh, ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường sống trong lành, bền vững, sau là sự thức thời và đẩy cao đòi hỏi của người tiêu dùng trong việc lựa chọn những sản phẩm công nghệ tiên tiến dẫn đầu, đáp ứng không chỉ nhu cầu đi lại, mà cao hơn là nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trên thị trường ôtô hiện nay, Mitsubishi đang là thương hiệu xe được nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam lựa chọn và đánh giá cao, một phần quan trọng chính là sự đi đầu trong công nghệ, với khả năng vận hành tốt, đồng thời hiệu quả sử dụng nhiên liệu cao.

Đó là những công nghệ như công nghệ MIVEC, hộp số INVECS, khung xe RISE, thiết kế khí động học,… được áp dụng trên hầu hết các dòng xe thế hệ mới của hãng, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho chủ xe trên nhiều phương diện.

Vừa qua, từ ngày 18/8 đến 15/10, Mitsubishi đã tổ chức một Caravan xuyên Việt “Mitsubishi Caravan 2015 - Thách thức hiệu quả sử dụng nhiên liệu” với sự tham gia của cả 6 dòng xe: Mirage, Attrage, Outlander Sport, Triton, Pajero Sport, Outlander PHEV, nhằm chứng minh khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Đây là những dòng xe tiêu biểu cho loạt mẫu xe thế hệ mới với các công nghệ tiên tiến nhất - sạch hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn của Mitsubishi như: động cơ MIVEC, công nghệ hộp số thông minh INVECS, khung xe RISE giảm trọng lượng, thiết kế tối ưu lực cản gió…

Đáng chú ý, khác với các thử thách tiết kiệm nhiên liệu thông thường, thay vì cách đo thủ công, Mitsubishi Caravan sẽ sử dụng thiết bị đo chuyên dụng được sử dụng trong các quy trình đo lường và kiểm nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu trên thế giới, bảo đảm kết quả chính xác và khách quan nhất.

Tiết kiệm nhiên liệu nhìn từ công nghệ ôtô 2
Động cơ MIVEC và hộp số tự động INVECS II giúp các mẫu xe thế hệ mới có mức tiêu thụ nhiên liệu giảm đáng kể so với trước đây.

Chung cuộc, cả 5 dòng xe đã đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn so với số liệu công bố. Với chiến dịch này, Mitsubishi ngày càng được khách hàng đón nhận, đặc biệt là những khách hàng chú trọng đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.

Mức tiêu thụ nhiên liệu các dòng xe Mitsubishi tại Việt Nam
SttMẫu xeMitsubishi công bốMitsubishi Caravan 2015 (lít/100km)
1 Mirage 4,7 lít/100 km4,25 lít/100 km
2 Attrage 4,7 lít/100 km4,22 lít/100 km
3 Triton7,7 lít/100 km5,05 lít/100 km
4 Outlander Sport7,3 lít/100 km6,013 lít/100 km
5 Pajero Sport9,0  lít/100 km8,17 lít/100 km

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.