Tin vắn giao thông 24h (6 – 7/8): Cả nước xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông, 22 người tử vong

Minh Long
Trong hai ngày cuối tuần (6 – 7/8), trên toàn quốc đã xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông đường bộ, 22 tử vong và bị thương 36 người.
Hình ảnh hiện trường vụ việc tài xế không có bằng lái điều khiển ô tô tông loạn xạ rồi bỏ chạy tại Vũng Tàu.
Hình ảnh hiện trường vụ việc tài xế không có bằng lái điều khiển ô tô tông loạn xạ rồi bỏ chạy tại Vũng Tàu.

Cụ thể, trong ngày 7/8, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra, xử lý 5.331 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước: 6,541 tỷ  đồng; tạm giữ 76 xe ô tô, 1.378 xe mô tô, phương tiện khác 12 trường hợp; tước 725 GPLX. Trong đó các đội TTKSGT đường bộ cao tốc thuộc Cục lập biên bản 77 trường hợp vi phạm, phạt tiền 503,6 triệu đồng, tước GPLX 43 trường hợp, tạm giữ 11 trường hợp.

Lực lượng CSGT đường thủy đã kiểm tra xử lý 118 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 156 triệu đồng.

Ngày 6/8, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra, xử lý 7.125 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước: 13,633 tỷ  đồng; tạm giữ 122 xe ô tô, 1.468 xe mô tô, phương tiện khác 17 trường hợp; tước 1.212 GPLX. Trong đó các đội TTKSGT đường bộ cao tốc thuộc Cục lập biên bản 103 trường hợp vi phạm, phạt tiền 572 triệu đồng, tước GPLX 44 trường hợp, tạm giữ 09 trường hợp, vi phạm tốc độ 36 trường hợp, chở hàng quá tải 03 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 04 trường hợp, hạ tải 03 trường hợp.

Lực lượng CSGT đường thủy đã kiểm tra xử lý 119 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 174 triệu đồng.

Trong ngày 6/8, toàn quốc đăng ký mới 960 xe ô tô, sang tên di chuyển 484 xe ô tô.

Ngoài ra, đường sắt, đường thủy không xảy ra vụ tai nạn nào.

Tin mới

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon không tác động trực tiếp đến người mua ô tô, nhưng chúng là tài sản rất quan trọng mà các công ty ô tô cần cân nhắc và chúng sẽ định hình tương lai của ngành. Trong khi nhiều hãng xe khác đang loay hoay tìm hướng đi trong cuộc đua điện khí hoá thì Tesla của Elon Musk đã tạo ra khoản tiền đáng kể 1,79 tỷ USD từ việc bán tín dụng carbon năm 2023, nâng tổng thu nhập từ các khoản tín dụng từ tín chỉ carbon kể từ năm 2009 lên gần 9 tỷ USD.
Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.