Tin vắn giao thông 24h (6 – 7/8): Cả nước xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông, 22 người tử vong

Minh Long
Trong hai ngày cuối tuần (6 – 7/8), trên toàn quốc đã xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông đường bộ, 22 tử vong và bị thương 36 người.
Hình ảnh hiện trường vụ việc tài xế không có bằng lái điều khiển ô tô tông loạn xạ rồi bỏ chạy tại Vũng Tàu.
Hình ảnh hiện trường vụ việc tài xế không có bằng lái điều khiển ô tô tông loạn xạ rồi bỏ chạy tại Vũng Tàu.

Cụ thể, trong ngày 7/8, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra, xử lý 5.331 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước: 6,541 tỷ  đồng; tạm giữ 76 xe ô tô, 1.378 xe mô tô, phương tiện khác 12 trường hợp; tước 725 GPLX. Trong đó các đội TTKSGT đường bộ cao tốc thuộc Cục lập biên bản 77 trường hợp vi phạm, phạt tiền 503,6 triệu đồng, tước GPLX 43 trường hợp, tạm giữ 11 trường hợp.

Lực lượng CSGT đường thủy đã kiểm tra xử lý 118 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 156 triệu đồng.

Ngày 6/8, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra, xử lý 7.125 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước: 13,633 tỷ  đồng; tạm giữ 122 xe ô tô, 1.468 xe mô tô, phương tiện khác 17 trường hợp; tước 1.212 GPLX. Trong đó các đội TTKSGT đường bộ cao tốc thuộc Cục lập biên bản 103 trường hợp vi phạm, phạt tiền 572 triệu đồng, tước GPLX 44 trường hợp, tạm giữ 09 trường hợp, vi phạm tốc độ 36 trường hợp, chở hàng quá tải 03 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 04 trường hợp, hạ tải 03 trường hợp.

Lực lượng CSGT đường thủy đã kiểm tra xử lý 119 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 174 triệu đồng.

Trong ngày 6/8, toàn quốc đăng ký mới 960 xe ô tô, sang tên di chuyển 484 xe ô tô.

Ngoài ra, đường sắt, đường thủy không xảy ra vụ tai nạn nào.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.