Toyota Crown 2023 – “Xe Bộ trưởng” sẽ là Sedan hay SUV?

Khôi Nguyên
Toyota sắp sửa ra mắt Crown mới, và trước khi tiết lộ chính thức vào ngày 15 tháng 7, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã hé lộ chiếc xe lần cuối.
Hình ảnh Toyota Crown 2023.
Hình ảnh Toyota Crown 2023.

Câu hỏi lớn nhất hiện được nhiều người quan tâm với mẫu xe này đó là nó sẽ là Sedan hay SUV?

Nhờ một tập hợp các hình ảnh bằng sáng chế xuất hiện trên mạng vào cuối tháng trước, có lẽ tương tự như Polestar 2 và Peugeot 408, Crown mới sẽ áp dụng phong cách thân xe sedan cao để phục vụ nhiều hơn cho đám đông thích crossover mà không hoàn toàn từ bỏ nguồn gốc sedan của nó.

Ở phần sau của đoạn video mới nhất được Toyota giới thiệu, chúng ta sẽ thấy các bộ phận của chiếc xe mà chúng ta chưa từng thấy trước đây, ít nhất là không chính thức. Những chi tiết bao gồm khu vực đèn pha, thanh đèn trước và sau, bánh xe, chắn bùn và góc nhìn từ trên xuống của mui xe. Tất cả chúng đều khớp với hình ảnh bằng sáng chế. Tuy nhiên, vẫn có thứ chưa được hiển thị là nội thất.

Liên quan đến hệ thống truyền động, Toyota Crown dự kiến ​​sẽ chỉ sử dụng động cơ hybrid 2,5 lít bốn xi-lanh tạo ra công suất khoảng 210 mã lực, hoặc một động cơ tăng áp bốn xi-lanh 2,4 lít với một mô-tơ điện tạo ra công suất khoảng 350 mã lực.

Cả hai tùy chọn dẫn động cầu trước và dẫn động tất cả các bánh sẽ có sẵn và các báo cáo cho biết, chiếc xe sẽ dài bằng chiếc Avalon mà nó thay thế trong khi cao hơn khoảng 2 inch (5,08 cm) so với các mẫu SUV-sedan khác.

Crown 2023 dự kiến sẽ được bán tại Trung Quốc và Bắc Mỹ vào mùa hè năm 2023 với phiên bản hybrid và bản chạy điện hoàn toàn nối tiếp vào năm 2024.

Trong khi đó, một tài liệu rò rỉ cho thấy Crown 2023 sẽ bắt đầu bán ra ở Bắc Mỹ vào tháng 10/2022.

Crown là một trong những dòng xe nổi tiếng và lâu đời nhất của Toyota. Tuy nhiên, trong những năm gần đây doanh số của mẫu sedan này liên tục sụt giảm tại thị trường nội địa, trong khu đã ngừng bán nhiều thập kỷ ở Bắc Mỹ.

Gần đây, Toyota đã sử dụng cái tên Crown trên một loạt xe ô tô ở Trung Quốc, bao gồm cả một chiếc SUV Highlander.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.