Toyota giảm tốc độ sản xuất ô tô toàn cầu

Sau khi phục hồi nhẹ vào những tuần cuối năm 2021, kho chip toàn cầu một lần nữa trở nên hạn chế đáng kinh ngạc. Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đang phải vật lộn để tìm chất bán dẫn cần thiết cho ô tô của họ...

Nói cách khác, các nhà sản xuất ô tô đang quay trở lại cuộc chiến diễn ra nhiều đợt trong suốt năm 2021, vì vậy họ hiện đang phải chuyển sang các biện pháp khác nhau nhằm giảm thiểu sự gián đoạn trong hoạt động toàn cầu.

Cũng giống như các nhà sản xuất ô tô lớn nhỏ khác, Toyota mới đây đã xác nhận rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu đang khiến việc duy trì sản xuất ô tô ở mức như cũ trở nên vô cùng khó khăn.

Công ty đã thừa nhận rằng họ hiện có nhiều khả năng bỏ lỡ mục tiêu sản xuất hàng năm ban đầu là 9 triệu xe. Sự thiếu hụt chip toàn cầu đồng nghĩa với việc nhà sản xuất ô tô Nhật Bản phải giảm tốc độ sản xuất một số ô tô, đơn giản vì họ không có đủ chất bán dẫn để lắp đặt trên các phương tiện mà họ chế tạo.

Toyota ước tính sản lượng tháng 2 sẽ đạt 700.000 chiếc tại tất cả các nhà máy của mình trên toàn thế giới. Con số này không hẳn là xấu, vì nó vẫn tăng so với mức năm 2021, nhưng nó thấp hơn khoảng 150.000 đơn vị so với những gì công ty đã từng mong muốn trong tháng này.

Giống như những hãng khác, Toyota cũng đã sẵn sàng cho một số quyết định đau đớn để giải quyết việc thiếu chip. Công ty sẽ tạm ngừng một số hoạt động tại 8 nhà máy của mình, mặc dù toàn bộ sẽ chỉ diễn ra tạm thời trong những tuần tới.

Toyota không có ước tính về thời điểm mọi thứ có thể trở lại bình thường vì ai biết khi nào sẽ xảy ra.

Các nhà phân tích ban đầu dự đoán thời kỳ cuối của cuộc khủng hoảng chip sẽ kết thúc vào năm 2022, nhưng rõ ràng điều này sẽ không xảy ra cho đến những tháng cuối năm.

Tin mới

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.