Toyota, Honda, Nissan đồng loạt giảm doanh số tại Trung Quốc

Thanh Minh
Hàng loạt hãng xe từ Toyota, Honda đến General Motors, Nissan đều báo cáo doanh số sụt giảm tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới...
Một chiếc xe ô tô của Volkswagen tại triển lãm ô tô ở Thượng Hải hồi đầu năm. Ảnh: Wall Street Journal
Một chiếc xe ô tô của Volkswagen tại triển lãm ô tô ở Thượng Hải hồi đầu năm. Ảnh: Wall Street Journal

Doanh số bán ô tô quý 3/2021 của Trung Quốc đã giảm so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần giảm sút doanh số đầu tiên trong hơn 1 năm qua, nguyên nhân được cho là do tình trạng thiếu chip toàn cầu tiếp tục kìm hãm thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc cho biết doanh số bán xe trong tháng 9 đã giảm 17% so với một năm trước đó xuống còn 1,58 triệu xe, mức giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Doanh số bán hàng trong quý từ tháng 7 đến tháng 9 đã giảm 13% so với một năm trước đó.

Theo Wall Street Journal, các thị trường ô tô lớn trên thế giới đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip lịch sử và Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Tình trạng thiếu hụt gia tăng mạnh trong quý thứ ba khi các ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh ở Đông Nam Á - bao gồm cả Malaysia, nơi các chất bán dẫn được gửi đi kiểm tra và đóng gói.

Trong những tháng gần đây, nhiều nhà máy sản xuất ô tô ở Mỹ và Nhật Bản đã phải ngừng hoạt động vì thiếu chất bán dẫn. Tại Mỹ, doanh số bán ô tô trong tháng 9 đã giảm 25%, theo Wards Intelligence.

Tại Trung Quốc, Cui Dongshu, Tổng thư ký hiệp hội xe du lịch cho biết, chính sách thắt chặt tiền tệ, thị trường bất động sản suy yếu và thu nhập trong lĩnh vực sản xuất giảm đã ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng. Ngoài ra, tình trạng mất điện ở nhiều khu vực khác nhau của Trung Quốc, cũng khiến sản lượng xe bị hạn chế trong tháng 9, càng làm gia tăng rủi ro đối với tình hình sản xuất ô tô.

Tháng trước, Hiệp hội các đại lý ô tô Trung Quốc cho biết thời điểm tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng thiếu chip trong nước đã qua và họ hy vọng vấn đề khó khăn trong nguồn cung sẽ giảm bớt. Tuy nhiên, có thể mất ít nhất ba tháng để có thể cảm nhận được tác động trên thị trường bán lẻ, hiệp hội các đại lý cho biết.

Vào tháng 9, doanh số bán hàng của các nhà sản xuất ô tô toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề ở Trung Quốc. Toyota cho biết doanh số bán hàng tại nước này đã giảm 35,9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 115.000 xe do thiếu chất bán dẫn và các bộ phận khác vì số ca nhiễm COVID-19 ở Đông Nam Á gia tăng. Một phát ngôn viên của Toyota cho biết gần đây hãng đã tạm dừng một số dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc.

Doanh số bán hàng của Honda tại Trung Quốc giảm 28,1%, trong khi Nissan cho biết doanh số bán hàng của họ giảm 26,2%. Dữ liệu từ hiệp hội xe du lịch cho thấy, doanh số bán hàng của hai liên doanh Volkswagen AG tại Trung Quốc lần lượt giảm 48,6% và 23,1%.

Guan Bolang, một đại lý Toyota tại Quảng Châu cho biết: “Hàng tồn kho đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Do gián đoạn sản xuất, khách hàng đặt mua một số mẫu xe có thể phải chờ hàng tháng trước khi được giao, trong thời gian đó người tiêu dùng có thể hủy đơn đặt hàng. 

Trong báo cáo hàng quý, General Motors cho biết đã giao 623.000 xe tại Trung Quốc trong quý từ tháng 7 đến tháng 9, giảm khoảng 19% so với một năm trước đó, do gián đoạn trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn.

Theo Paul Gong, nhà phân tích ô tô Trung Quốc tại UBS, nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc thường tăng mạnh trong quý 4, vì thế tác động của sự gián đoạn chuỗi cung ứng đối với doanh số bán hàng có thể sẽ còn lớn hơn nữa.

Bên cạnh thiếu hụt chất bán dẫn, các nhà sản xuất ô tô và sản xuất linh kiện cũng phải đối mặt với tình trạng tăng giá các nguyên liệu như coban, lithium, thép và nhôm. Coban và lithium rất cần thiết để sản xuất hầu hết các loại pin xe điện.

Chi phí nguyên vật liệu tăng cao xảy ra đồng thời với thời điểm nhu cầu sản xuất xe điện của Trung Quốc tăng cao. Hiệp hội xe du lịch cho biết, vào tháng 9, doanh số xe năng lượng mới - chủ yếu là xe điện - ở Trung Quốc đã tăng hơn gấp ba lần so với một năm trước đó lên 334.000 xe.

Tesla Inc. đã bán được 56.006 xe sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 9, 6,9% trong số đó được xuất khẩu sang các thị trường khác. Trước áp lực chi phí nguyên vật liệu tăng cao, Tesla cho biết, họ đã tăng giá xe Model Y Performance sản xuất tại Thượng Hải lên 2,6%. M ột nhân viên bán hàng tại một cửa hàng Tesla ở Bắc Kinh cho biết những người mua Model Y đặt hàng vào tháng 10 sẽ phải đợi đến năm sau mới nhận xe.

Các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc đã công bố doanh số bán hàng kỷ lục vào tháng Chín. Công ty BYD đã bán được 71.099 xe sử dụng năng lượng mới, còn NIO và XPeng mỗi công ty đã giao hơn 10.000 xe.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Vinfast ra mắt xe điện cỡ nhỏ giá rẻ VF 3. Toyota Wigo trở lại và “lợi hại hơn xưa”; Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô; Tiêu điểm: Hãng xe sẽ được quyền hoạt động đăng kiểm.
Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.