Toyota lại thu hồi hàng trăm nghìn xe Sienna

Mai Phương
Toyota vừa tuyên bố sẽ thu hồi 870.000 chiếc xe minivan hiệu Sienna tại hai thị trường Mỹ và Canada
Những vụ thu hồi xe liên tiếp đã làm sứt mẻ uy tín của Toyota - Ảnh: Reuters.
Những vụ thu hồi xe liên tiếp đã làm sứt mẻ uy tín của Toyota - Ảnh: Reuters.

Hãng sản xuất ôtô Nhật Bản Toyota vừa tuyên bố sẽ thu hồi 870.000 chiếc xe minivan hiệu Sienna tại hai thị trường Mỹ và Canada. Xe bị triệu hồi thuộc các đời từ năm 1998-2010, có nguy cơ bị tuột lốp dự phòng khi đang di chuyển trên đường.

Reuters dẫn thông tin từ Toyota cho hay, họ thu hồi số xe trên tại các bang có thời tiết lạnh giá ở Mỹ và Canada. Tại những nơi có thời tiết lạnh giá, người ta thường dùng muối rải đường để làm tan tuyết. Sự ăn mòn có thể xảy ra đối với những chiếc xe chạy lâu ngày trên những tuyến đường có rải muối, và trong trường hợp xấu nhất, có thể làm đứt dây cáp chằng lốp dự phòng trên xe Sienna, làm lốp xe này rơi xuống đường.

Trong số xe Sienna bị Toyota thu hồi lần này, có 600.000 xe tại Mỹ và 270.000 xe tại Canada.

Đây là vụ thu hồi mới nhất trong cuộc khủng hoảng thu hồi xe đã và đang làm sứt mẻ nghiêm trọng uy tín về chất lượng của hãng xe lớn nhất thế giới. Hôm 13/4 vừa qua, Toyota đã quyết định dừng bán xe Lexus GX 460 trên thị trường toàn cầu sau khi có cảnh báo an toàn từ tạp chí Consumer Reports.

Hiện Toyota chưa ra quyết định về việc sẽ thu hồi xe Lexus GX 460 hay không, nhưng cho hay sẽ thực hiện kiểm tra độ an toàn đối với tất cả xe SUV do hãng sản xuất.

Về vụ thu hồi xe Sienna, Toyota cho biết, các nhà phân phối xe sẽ thực hiện kiểm tra xe được triệu hồi, còn hãng sẽ tìm biện pháp khắc phục sự cố.

Theo Toyota, chủ xe Sienna ngoài các bang có thời tiết lạnh tại Mỹ sẽ nhận được thông báo riêng và có thể được kiểm tra, sửa chữa xe miễn phí nếu cần thiết.

Tại Mỹ, các khu vực mà Toyota thực hiện đợt thu hồi xe Sienna này bao gồm District of Columbia, Connecticut, Delaware, Illinois, Indiana, Kentucky, Massachusetts, Maryland, Maine, Michigan, Minnesota, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Virginia, Vermont, Wisconsin và West Virginia.

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.