Toyota tiếp tục “Hành trình xanh”

An Nhi
Dự án này được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức về môi trường ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trong cả nước
Các học viên vừa tham gia "Hành trình xanh" tại Vườn Quốc gia Tam Đảo.
Các học viên vừa tham gia "Hành trình xanh" tại Vườn Quốc gia Tam Đảo.
Sau đợt tập huấn bảo vệ môi trường tháng 8 vừa qua, Toyota Việt Nam tiếp tục thực hiện đợt tập huấn thứ hai từ 5-14/9 tại Vườn Quốc gia Tam Đảo.

Đợt tập huấn này nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, cho 12 đại diện đến từ 6 vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trên toàn quốc.

Đây là một phần trong chương trình hợp tác giữa Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) và Toyota Việt Nam có tên “Hành trình xanh - Bảo tồn thiên nhiên” (Go Green). Dự án này được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức về môi trường ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trong cả nước thông qua hình thức giáo dục và tập huấn.

Đây cũng là hoạt động mở đầu cho hàng chuỗi các hoạt động của chương trình được phối hợp thực hiện bởi Tổng cục Môi trường (VEPA), Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV).

Ông Nobuhiko Murakami, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam cho biết, mục tiêu của chương trình hợp tác là nâng cao nhận thức cho công dân Việt Nam về mối quan hệ giữa các hoạt động của con người và môi trường tự nhiên. TMV sẽ cùng với ENV nhân rộng và áp dụng rộng rãi mô hình giáo dục môi trường này trong các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trong cả nước.

Toyota cho biết, trong vòng ba năm tới (2008-2011), cứ một năm hai lần sẽ tổ chức chương trình tập huấn đặc biệt ngay tại Trung tâm Tập huấn giáo dục môi trường ở Vườn Quốc gia Tam Đảo.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.