Toyota tiếp tục “Hành trình xanh”

An Nhi
Dự án này được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức về môi trường ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trong cả nước
Các học viên vừa tham gia "Hành trình xanh" tại Vườn Quốc gia Tam Đảo.
Các học viên vừa tham gia "Hành trình xanh" tại Vườn Quốc gia Tam Đảo.
Sau đợt tập huấn bảo vệ môi trường tháng 8 vừa qua, Toyota Việt Nam tiếp tục thực hiện đợt tập huấn thứ hai từ 5-14/9 tại Vườn Quốc gia Tam Đảo.

Đợt tập huấn này nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, cho 12 đại diện đến từ 6 vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trên toàn quốc.

Đây là một phần trong chương trình hợp tác giữa Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) và Toyota Việt Nam có tên “Hành trình xanh - Bảo tồn thiên nhiên” (Go Green). Dự án này được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức về môi trường ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trong cả nước thông qua hình thức giáo dục và tập huấn.

Đây cũng là hoạt động mở đầu cho hàng chuỗi các hoạt động của chương trình được phối hợp thực hiện bởi Tổng cục Môi trường (VEPA), Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV).

Ông Nobuhiko Murakami, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam cho biết, mục tiêu của chương trình hợp tác là nâng cao nhận thức cho công dân Việt Nam về mối quan hệ giữa các hoạt động của con người và môi trường tự nhiên. TMV sẽ cùng với ENV nhân rộng và áp dụng rộng rãi mô hình giáo dục môi trường này trong các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trong cả nước.

Toyota cho biết, trong vòng ba năm tới (2008-2011), cứ một năm hai lần sẽ tổ chức chương trình tập huấn đặc biệt ngay tại Trung tâm Tập huấn giáo dục môi trường ở Vườn Quốc gia Tam Đảo.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.