Toyota triệu hồi hơn 160 nghìn chiếc RAV4

Hữu Tuyến
Phân nhánh Toyota tại Trung Quốc vừa phát đi thông báo triệu hồi hơn 160.000 chiếc RAV4 do gặp trục trặc ở hệ thống treo sau
Sau thị trường Mỹ, Toyota tiếp tục triệu hồi RAV4 với số lượng lớn do gặp vấn đề ở hệ thống treo.
Sau thị trường Mỹ, Toyota tiếp tục triệu hồi RAV4 với số lượng lớn do gặp vấn đề ở hệ thống treo.
Phân nhánh Toyota tại Trung Quốc vừa phát đi thông báo triệu hồi hơn 160.000 chiếc xe đa dụng RAV4 do gặp trục trặc ở hệ thống treo sau.

Số xe trong diện triệu hồi để khắc phục lỗi bao gồm cả xe nhập khẩu và xe lắp ráp ngay tại Trung Quốc. Trong đó có 13.474 chiếc RAV4 nhập khẩu nguyên chiếc, sản xuất từ tháng 7/2005 đến 11/2008 và 147.310 chiếc sản xuất bởi liên doanh Tianjin FAW Toyota (Trung Quốc) từ tháng 2/2009 đến 10/2010.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này được Toyota lý giải, do bu-lông ở hệ thống treo phía sau siết không chặt, dẫn đến tình trạng ren bị trầy xước và gây rỉ sét. Sau một thời gian vận hành, cánh tay đòn của hệ thống treo sau có thể bị lỏng hoặc rời ra, làm cho xe hoạt động không ổn định. Vì nguyên nhân này mà xe có thể bị lật khi chuyển hướng đột ngột.
 
Kế hoạch triệu hồi xe tại Trung Quốc sẽ bắt đầu từ ngày 3/9 tới đây. Tuần trước, Toyota Mỹ cũng đã công bố kế hoạch triệu hồi 760.000 chiếc RAV4 do cũng gặp phải lỗi tương tự.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.