Toyota trở lại đầy kinh ngạc

Hoài An
Lượng tiêu thụ các dòng xe của Toyota trong quý 1/2012 lại dẫn đầu thế giới, cho thấy sự hồi phục đáng kinh ngạc của hãng xe này
Toyota vốn dĩ là hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới về lượng tiêu thụ từ năm 2008 tới 2010.
Toyota vốn dĩ là hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới về lượng tiêu thụ từ năm 2008 tới 2010.
Toyota Motor, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới từ 2008 - 2010, vừa công bố số lượng tiêu thụ 3 tháng đầu năm trên phạm vi toàn cầu. Theo đó, lượng tiêu thụ các dòng xe của Toyota lại dẫn đầu thế giới, cho thấy sự hồi phục đáng kinh ngạc của hãng ôtô châu Á này.

Hãng tin tài chính Bloomberg dẫn báo cáo của Toyota cho hay, lượng tiêu thụ các dòng xe Toyota, Lexus, Scion, Hino và Daihatsu trong quý 1/2012 đã tăng 18% so với cùng kỳ năm trước lên 2,49 triệu chiếc. Trong khi, đối thủ GM đạt 2,28 triệu chiếc và Volkswagen AG là 2,16 triệu.

Trước đó, một đại diện của Toyota cũng cho hay, thu nhập ròng có thể đạt 760 tỉ Yên trong 12 tháng (đến tháng 3/2013). Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích của Bloomberg, con số này có thể lên đến 817,7 tỉ Yên. Dự đoán doanh số bán hàng của Toyota sẽ tăng 18% trong năm nay.

Riêng trong tháng 4 vừa qua, tại thị trường Trung Quốc, hãng xe Nhật Bản đã bán được 82.000 chiếc, tăng tới 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Mỹ, thị trường lớn thứ hai của Toyota, doanh thu của hãng xe này cũng tăng được 12%, nhanh hơn so với GM, Ford Motor, Nissan, Honda.

Hiệp hội Đại lý ôtô Nhật Bản cho biết, mẫu hybrid Prius của Toyota là dòng xe hơi dân dụng bán chạy nhất tại thị trường nội địa trong bốn tháng đầu năm 2012. Trong khi đó, hai dòng xe của Toyota bán chạy nhất tại thị trường Mỹ là mẫu sedan Camry và hybrid Prius.

Toyota là hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới về lượng tiêu thụ từ 2008 tới 2010, do "ba ông lớn" trong ngành công nghiệp xe hơi xứ "cờ hoa" lâm vào thế khó. Tuy nhiên, vụ thu hồi xe và thảm họa kép tại Nhật Bản năm ngoái đã khiến việc kinh doanh Toyota bị ảnh hưởng nặng nề.

Khi trở lại hoạt động bình thường, Toyota đã phải chạy đua để cạnh tranh với GM, sự phổ biến của Hyundai và tham vọng thống trị thị trường xe sang Trung Quốc của Volkswagen AG. Do vậy, việc trở lại lần này của Toyota được giới phân tích đánh giá là một sự thành công đáng nể.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.