Toyota Tundra 2022 trở thành mẫu bán tải duy nhất giành được chứng nhận IIHS Top Safety Pick+

Hoàng Lâm
Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) của Mỹ vừa trao đánh giá cao nhất của mình, Top Safety Pick +, cho Toyota Tundra 2022 và đây là mẫu bán tải cỡ lớn duy nhất nhận được chứng nhận này.

 Video thử nghiệm va chạm của Tundra 2022

Toyota Tundra 2022 đã cải thiện nhiều thứ so với model trước đó, chẳng hạn như hệ thống truyền động tốt hơn, nội thất đẹp hơn và nói chung là tinh tế hơn. Mẫu xe này cũng được cải thiện đáng kể về độ an toàn.

Trong khi Tundra cũ nhận được nhiều điểm khác nhau với một nửa số bài kiểm tra "mức độ va chạm" thiếu đánh giá "Tốt", thì mẫu xe mới đã vượt qua tất cả. Hiệu suất đèn pha cũng được cải thiện với đèn nền được xếp hạng "Chấp nhận được" và đèn tùy chọn được xếp hạng "Tốt".

Các hệ thống phòng ngừa va chạm phía trước của Toyota Tundra 2022 cũng hoạt động tốt, với xếp hạng "Cao cấp" hàng đầu cho ô tô. Kết quả vào ban đêm cũng không tệ, với xếp hạng "Nâng cao". Đánh giá này là một đánh giá mới và là một đánh giá mà nhiều phương tiện phải vật lộn mới có được.

Giải thưởng này đã giúp Tundra nổi bật hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh. Ford F-150 và Ram 1500 đều nhận được giải thưởng Top Safety Pick thấp hơn một chút. Tuy nhiên, các đối thủ đã bỏ lỡ dấu "+" do thiếu đèn pha tiêu chuẩn với đánh giá "Tốt" hoặc "Chấp nhận được". Chevy Silverado và GMC Sierra không được xếp hạng Top Safety Pick do hiệu suất "kém" trong thử nghiệm va chạm chồng chéo nhỏ ở phía hành khách và trong trường hợp của Sierra thì hiệu suất đèn pha yếu.

Kể từ model 2007, Toyota Tundra chỉ nhận một vài bản nâng cấp nhỏ. Cho đến Tundra 2022 ra mắt thị trường thì đã có một sự lột xác hoàn hảo.

Toyota Tundra 2022 trở thành mẫu bán tải duy nhất giành được chứng nhận IIHS Top Safety Pick+ - Ảnh 1

Sử dụng khung gầm mới cùng tuỳ chọn duy nhất là động cơ V6, Tundra 2022 là bản nâng cấp mạnh mẽ so với thế hệ cũ. Động cơ tiêu chuẩn sẽ sử dụng khối động cơ tăng áp kép V6 3.5L với công suất 389 mã lực và mô men xoắn 649 Nm trong khi động cơ hybrid i-Force Max cung cấp thêm một motor điện cho công suất tổng thể 437 mã lực, mô men xoắn 790 Nm.

Tất cả phiên bản Toyota Tundra 2022 đều trang bị gói an toàn chủ động và hỗ trợ lái Safety Sense 2.5, gồm phanh khẩn cấp tự động khi phát hiện người đi bộ hoặc đi xe đạp sang đường, hỗ trợ rẽ ở điểm giao nhau, giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và đèn chiếu sáng tự động.

Tại thị trường Việt, Toyota Tundra 2022 cũng mới xuất hiện vào tháng 5 vừa qua. Xe được đưa về từ Mỹ thông qua một đơn vị chuyên kinh doanh xe nhập khẩu tại Hà Nội. Tại Mỹ, Tundra 2022 cạnh tranh các đối thủ Ford F-150, Chevrolet Silverado, Nissan Titan... Trong khi đó, tại Việt Nam, Tundra đối đầu trực tiếp F-150. Giá bán của phiên bản Limited Tundra về Việt Nam khoảng hơn 4,5 tỷ đồng.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.