Toyota và SoftBank liên doanh phát triển xe tự lái

Phương Linh
Toyota đang chuyển mình từ một công ty sản xuất ôtô sang một công ty cung cấp dịch vụ liên quan tới vận tải
Đại diện Toyota và SoftBank tại họp báo công bố hợp tác ngày 4/10 - Ảnh: Nikkei.
Đại diện Toyota và SoftBank tại họp báo công bố hợp tác ngày 4/10 - Ảnh: Nikkei.

Theo tờ Nikkei, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản Toyota Motor và SoftBank Group ngày 4/10 công bố hợp tác thành lập liên doanh có tên Monet Technologies, phát triển xe tự lái cung cấp các dịch vụ vận tải như gọi xe, giao hàng vào cuối năm 2019. 

Theo đó, Toyota và SoftBank sẽ lần lượt nắm giữ 49,75 và 50,25% cổ phần của Monet, với tổng vốn đầu tư ban đầu là 2 tỷ Yên (17,5 triệu USD) và tăng lên 10 tỷ Yên trong tương lai. 

Monet sẽ kết hợp công nghệ ôtô kết nối của Toyota và dữ liệu thu thập được từ các thiết bị cảm biến và smartphone của SoftBank. Công ty này dự định phát triển xe tự lái có tên "e-Palette", được sử dụng làm phương tiện giao hàng không người lái, taxi và cung cấp các dịch vụ dịch vụ như gọi xe, giao hàng, vào giữa năm 2020.

Monet cũng sẽ triển khai dịch vụ Autono-MaaS - sử dụng e-Palette và các phương tiện có thể chế biến thức ăn ngay khi đang giao hàng. Hai công ty nhắm tới mục tiêu mở rộng ra toàn cầu trong tương lai. 

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết: "Toyota đang chuyển mình từ một công ty sản xuất ôtô sang một công ty cung cấp dịch vụ liên quan tới vận tải. SoftBank là yếu tố cần thiết trong quá trình chuyển mình đó". 

Còn Chủ tịch kiêm CEO Masayoshi Son của SoftBank nói: "Hợp tác với nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới khiến tôi vô cùng phấn khích. Chúng tôi sẽ có bước đầu tiên cùng nhau với Monet. Tôi hy vọng chúng có thể hợp tác xa hơn và có bước tiến thứ hai, thứ ba trong tương lai". 

Thông qua quỹ đầu tư gần 100 tỷ USD Vision Fund, SoftBank đã thức hiện hàng loạt thương vụ đầu tư vào các công ty gọi xe như Didi Chuxing của Trung Quốc và Grab của Singapore. Công ty này cũng cũng là trở thành cổ đông hàng đầu tại startup gọi xe Mỹ Uber Technologies sau khi đầu tư hơn 7 tỷ USD vào công ty này. 

Trong khi đó, Toyota cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực này. Hồi tháng 6, nhà sản xuất ôtô Nhật bản công bố quyết định đầu tư 1 tỷ USD vào Grab - startup gọi xe lớn nhất Đông Nam Á. Hãng này cũng tăng cường quan hệ với Grab thông qua việc đưa các giám đốc vào đội ngũ điều hành của công ty này. 

Tháng 8 vừa qua, Toyota rót 500 triệu USD vào Uber và hai công ty đang hợp tác để phát triển công nghệ xe tự lái. 

Ngành công nghiệp ôtô đang chuyển đổi sang các dịch vụ như gọi xe, xu hướng mới được gọi là Mobility-as-a-Service, hay MaaS. Đến nay, cả Toyota và SoftBank đều đã phát triển chiến lược MaaS của riêngminfh và có thể đạt được những lợi ích to lớn nếu hợp tác với nhau. 

Cũng trong ngày 4/10, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản Honda Motor tuyên bố sẽ đầu tư 2,8 tỷ USD hợp tác với General Motors để phát triển công nghệ xe tự lái, nhắm tới lượng dữ liệu khổng lồ của hãng xe Mỹ và đưa ra những cải tiến mới.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.