Toyota Việt Nam công bố kế hoạch phục hồi sản xuất

Trí Dũng
Liên doanh ôtô Toyota Việt Nam vừa chính thức công bố kế hoạch phục hồi sản xuất
Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, ông Akito Tachibana cũng đã đưa ra lời xin lỗi người tiêu dùng về việc chậm giao xe đến các khách hàng trong thời gian vừa qua.
Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, ông Akito Tachibana cũng đã đưa ra lời xin lỗi người tiêu dùng về việc chậm giao xe đến các khách hàng trong thời gian vừa qua.
Liên doanh ôtô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức công bố kế hoạch phục hồi sản xuất.

Theo đó, từ ngày 6/6/2011, TMV sẽ gia tăng sản lượng sản xuất hiện tại lên tương ứng với 70% sản lượng bình thường, và kể từ ngày 4/7/2011 sẽ phục hồi hoàn toàn sản lượng sản xuất đồng thời nhà máy sẽ trở lại hoạt đông bình thường. Kế hoạch sản xuất cụ thể của TMV sẽ được sắp xếp lại và bố trí tương ứng.

Với sự phục hồi này, khả năng cung cấp sản phẩm của TMV cũng như thời gian chậm giao xe cho khách hàng sẽ dần được cải thiện.

Kèm theo thông báo trên, người đại diện cao nhất của TMV, Tổng giám đốc Akito Tachibana cũng đưa ra lời xin lỗi người tiêu dùng về việc chậm giao xe đến các khách hàng trong thời gian vừa qua.

“Với những nỗ lực to lớn của các đối tác bao gồm tất cả các nhà cung cấp nội địa, các đại lý cũng như của toàn thể nhân viên, TMV đang nỗ lực hết sức để sớm đưa hoạt động sản xuất trở lại bình thường để có thể giao xe đến các khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể”, ông Akito Tachibana nói.

Trước đó, từ ngày 25/4/2011 đến ngày 3/6/2011, tương tự như các nhà máy của Toyota trong khu vực châu Á và châu Đại Dương, sản lượng sản xuất của TMV đã bị giảm xuống chỉ còn 30% so với sản lượng bình thường do thiếu hụt về khả năng cung ứng phụ tùng và linh kiện cho sản xuất gây ra bởi hậu quả của trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản.

Trong thời gian sản lượng sản xuất bị cắt giảm, toàn bộ cán bộ công nhân viên của TMV vẫn đi làm như bình thường và công ty đã sử dụng những thời gian không sản xuất (dây chuyền không làm việc) để tiến hành các hoạt động cải tiến và đào tạo nhân viên.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.