Toyota Việt Nam phối hợp đảm bảo an toàn giao thông

Đức Thọ
Toyota Việt Nam vừa ký thỏa thuận chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018 với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia
TMV và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cam kết sẽ làm hết sức mình, 
phối hợp thực hiện một cách tốt nhất những nội dung đã ký kết nhằm góp 
phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn cho 
người tham gia giao thông và xây dựng môi trường giao thông Việt Nam 
ngày càng an toàn và văn minh hơn.
TMV và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cam kết sẽ làm hết sức mình, phối hợp thực hiện một cách tốt nhất những nội dung đã ký kết nhằm góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn cho người tham gia giao thông và xây dựng môi trường giao thông Việt Nam ngày càng an toàn và văn minh hơn.
Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) vừa ký biên bản thỏa thuận chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018 với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Chương trình phối hợp giữa TMV và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia được thực hiện nhằm mục đích tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; góp phần cải thiện tình hình an toàn giao thông, hướng tới giảm thiểu tai nạn giao thông, và xây dựng văn hóa giao thông cho Việt Nam.

Theo biên bản thỏa thuận, chương trình sẽ được triển khai trong 3 năm, từ năm 2015 đến 2018, bao gồm 5 hoạt động chính:

Thứ nhất là tuyên truyền, phổ biến những quy định pháp luật nhằm nâng cao nhận thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông đối với người tham gia giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho người điều khiển ôtô.

Thứ hai là trang bị phương tiện và thiết bị phục vụ công tác tuần tra kiểm soát, thực thi công vụ cho lực lượng tuần tra/kiểm soát giao thông.

Thứ ba là hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải trong công tác xây dựng và hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đảm bảo an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, quản lý bảo trì - bảo dưỡng xe ôtô.

Thứ tư là hỗ trợ nạn nhân, thân nhân nạn nhân tai nạn giao thông.

Thứ năm là phối hợp tổ chức các hoạt động tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông dành cho học sinh cấp tiểu học trên phạm vi toàn quốc.

Thông tin từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, năm 2014, lần đầu tiên số người chết do tai nạn giao thông đã giảm xuống dưới 9.000 người. Tình trạng tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2015 cũng đã có những kết quả tích cực.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, chia sẻ “trong năm đầu thực hiện chương trình hợp tác, TMV và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cam kết sẽ làm hết sức mình, phối hợp thực hiện những nội dung đã ký kết nhằm góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn cho người tham gia giao thông và xây dựng môi trường giao thông Việt Nam ngày càng an toàn và văn minh hơn.

Phía TMV sẽ trực tiếp triển khai các hoạt động như thực hiện hai chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông theo định hướng của Chính phủ, tập trung vào nội dung “không sử dụng điện thoại, đeo dây an toàn và không rượu bia”; trao tặng 3 xe bán tải Hilux phục vụ cho công tác kiểm tra, thanh tra giao thông cho các tỉnh nghèo, tỉnh vùng núi phía Bắc; tổ chức hội thảo về quy chuẩn và công tác quản lý bảo trì, bảo dưỡng xe ôtô;...

“Với chương trình hợp tác cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, TMV tiếp tục mở rộng các hoạt động đóng góp xã hội trong lĩnh vực an toàn giao thông cho nhiều đối tượng hơn và trên quy mô rộng lớn hơn. Chúng tôi kỳ vọng từ chương trình này, ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông của người tham gia giao thông sẽ được nâng cao, từ đó góp phần cải thiện tình trạng giao thông, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông”, ông Yoshihisa Maruta, Tổng giám đốc TMV, chia sẻ.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.