Toyota Việt Nam sẽ “mổ” công khai động cơ bị “bỏ quên”

Hiền Mai
Dự kiến ngày 10/7, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) sẽ tiến hành “mổ” công khai ít nhất một động cơ ôtô bị “bỏ quên”
Động cơ luôn có tầm quan trọng như trái tim của mỗi chiếc xe.
Động cơ luôn có tầm quan trọng như trái tim của mỗi chiếc xe.
Dự kiến ngày 10/7 Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) sẽ tiến hành “mổ” công khai ít nhất một động cơ ôtô bị “bỏ quên”.

Một đại diện TMV cho biết, cuộc “giải phẫu” này sẽ có sự chứng kiến của các khách hàng và báo giới. Sau cuộc giải phẫu, TMV cũng sẽ đưa ra những kiến giải chính thức về vụ việc sử dụng 96 động cơ xe Innova và Hiace bị “bỏ quên” hai năm tại cảng Hải Phòng để lắp ráp.

Trước đó, TMV đã gửi thư xin lỗi đến các khách hàng mua những chiếc xe có động cơ “bỏ quên” đồng thời đề xuất một số phương án khắc phục sự cố hy hữu này.

TMV cũng cam kết “sẽ nhanh chóng rà soát chặt chẽ lại tất cả các quy trình làm việc trong mọi hoạt động của công ty và đưa ra các biện pháp quản lý chặt chẽ để đảm bảo vấn đề tương tự sẽ không bao giờ tái diễn”.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã có yêu cầu TMV giải trình rõ về vụ việc động cơ bị “bỏ quên” và cho biết sẽ cân nhắc việc áp dụng các biện pháp giám sát chất lượng từng sản phẩm, không để hãng tự cung cấp chứng nhận chất lượng xuất xưởng như hiện nay.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.