Toyota Việt Nam tổng kết 4 năm giáo dục an toàn giao thông

Phương Anh
Quỹ Toyota Việt Nam vừa tiến hành tổng kết 4 năm thực hiện chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông”
Hội nghị tổng kết 4 năm triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em.
Hội nghị tổng kết 4 năm triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em.
Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGT) vừa tiến hành tổng kết 4 năm thực hiện chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông”, gọi tắt là TSEP.

Chương trình gồm 4 hoạt động chính là tổ chức hội thảo tập huấn cho cán bộ giáo viên; đến thăm trường và biểu diễn hoạt cảnh giáo dục an toàn giao thông; phát tặng sách giáo khoa; tuyên truyền nâng cao hình ảnh sâu rộng cho chương trình.

Sau 4 năm thực hiện, TSEP đã trao tặng hơn 6 triệu sách giáo dục an toàn giao thông cho học sinh lớp 1 trên cả nước; hơn 65,000 VCD và tài liệu cho các giáo viên tiểu học; tổ chức thành công 32 hội thảo chuyên đề cho gần 4,300 lãnh đạo và giáo viên cốt cán.

Bên cạnh đó, TSEP còn  tổ chức thành công 14 cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tỉnh, với hơn 7.000 học sinh tham dự. Đặc biệt, trong năm 2009 lần đầu tiên chương trình “Ngày hội giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông” dành cho học sinh tiểu học được tổ chức tại Hà Nội và Tp.HCM với sự tham gia của hơn 140 học sinh tuyển chọn đến từ 14 tỉnh thành trên cả nước, đồng thời cũng thu hút được gần 3.000 khán giả tham dự.

Cũng trong 2 năm học 2007-2008, 2008-2009, 10 tỉnh thành đã được chuyển giao hoạt động biểu diễn rối tay và biểu diễn tại gần 700 trường tiểu học, hơn 427.000 học sinh tiểu học được trực tiếp khán tham dự chương trình.

Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam cho biết, dự kiến năm học 2009 – 2010 chương trình sẽ tiếp tục tập trung triển khai theo định hướng xã hội hóa, nhằm nâng cao hơn nữa tính chủ động của các địa phương trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho bậc tiểu học.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.