Toyota Việt Nam tổng kết 4 năm giáo dục an toàn giao thông

Phương Anh
Quỹ Toyota Việt Nam vừa tiến hành tổng kết 4 năm thực hiện chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông”
Hội nghị tổng kết 4 năm triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em.
Hội nghị tổng kết 4 năm triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em.
Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGT) vừa tiến hành tổng kết 4 năm thực hiện chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông”, gọi tắt là TSEP.

Chương trình gồm 4 hoạt động chính là tổ chức hội thảo tập huấn cho cán bộ giáo viên; đến thăm trường và biểu diễn hoạt cảnh giáo dục an toàn giao thông; phát tặng sách giáo khoa; tuyên truyền nâng cao hình ảnh sâu rộng cho chương trình.

Sau 4 năm thực hiện, TSEP đã trao tặng hơn 6 triệu sách giáo dục an toàn giao thông cho học sinh lớp 1 trên cả nước; hơn 65,000 VCD và tài liệu cho các giáo viên tiểu học; tổ chức thành công 32 hội thảo chuyên đề cho gần 4,300 lãnh đạo và giáo viên cốt cán.

Bên cạnh đó, TSEP còn  tổ chức thành công 14 cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tỉnh, với hơn 7.000 học sinh tham dự. Đặc biệt, trong năm 2009 lần đầu tiên chương trình “Ngày hội giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông” dành cho học sinh tiểu học được tổ chức tại Hà Nội và Tp.HCM với sự tham gia của hơn 140 học sinh tuyển chọn đến từ 14 tỉnh thành trên cả nước, đồng thời cũng thu hút được gần 3.000 khán giả tham dự.

Cũng trong 2 năm học 2007-2008, 2008-2009, 10 tỉnh thành đã được chuyển giao hoạt động biểu diễn rối tay và biểu diễn tại gần 700 trường tiểu học, hơn 427.000 học sinh tiểu học được trực tiếp khán tham dự chương trình.

Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam cho biết, dự kiến năm học 2009 – 2010 chương trình sẽ tiếp tục tập trung triển khai theo định hướng xã hội hóa, nhằm nâng cao hơn nữa tính chủ động của các địa phương trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho bậc tiểu học.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.