Toyota Vios mới ra mắt ở Malaysia có giá từ 460 triệu đồng

Minh Toàn
Vẫn sử dụng động cơ cũ, Vios thế hệ mới vừa ra mắt tại Malaysia chỉ khác biệt ở ngoại hình và một vài chi tiết nội thất
Thay đổi rõ nét nhất ở Vios mới chính là cụm đèn pha màu khói lạ mắt - Ảnh: Toyota Malaysia.
Thay đổi rõ nét nhất ở Vios mới chính là cụm đèn pha màu khói lạ mắt - Ảnh: Toyota Malaysia.
Malaysia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới được Toyota giới thiệu 6 phiên bản thuộc thế hệ mới nhất của mẫu sedan hạng nhỏ Vios với giá bán từ 23.000 USD (tương đương 460 triệu đồng).

Vẫn sử dụng động cơ cũ, Vios thế hệ mới vừa ra mắt tại Malaysia chỉ khác biệt so với trước ở ngoại hình và một vài chi tiết nội thất. Thay đổi rõ nét nhất chính là cụm đèn pha màu khói cùng bộ mâm hợp kim 12 chấu kích thước 15 inch thay thế cho loại vành thép 14 inch trước đây.

Hốc đèn sương mù cũng đã được thiết kế lại nhưng vẫn giữ vị trí nằm trên cản trước. Lưới tản nhiệt viền crôm ở bản Vios 1.5G Limited hiện tại trở thành trang bị tiêu chuẩn cho các bản 1.5G, 1.5E và 1.5J.

Bên trong xe, thiết kế nội thất hầu như không có thay đổi ngoại trừ vải bọc ghế kiểu mới. Tuy nhiên, Vios thế hệ mới được bổ sung thêm một túi khí SRS cho hàng ghế trước, nâng tổng số túi khí trang bị tiêu chuẩn lên con số 2. Ngoài ra, ghế phụ cũng sử dụng dây đai an toàn có chức năng tự siết và giới hạn lực căng.

Ở Vios thế hệ mới, Toyota để ngỏ nhiều tùy chọn trang bị theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng như hai hệ thống giải trí DVD-AVX (599 USD) và DVD-AVN (945 USD), với màn hình cảm ứng đa sắc 5.8” hoặc 6.1” đi cùng camera lùi, đầu đọc đĩa DVD, cổng kết nối MP3/AUX/USB và đàm thoại rảnh tay qua kết nối Bluetooth.
 
Hệ thống treo của Vios mới, hãng xe Nhật Bản cũng đem đến nhiều tùy chọn cho khách hàng như dạng treo thanh cuốn và ống giảm chấn giúp hạ thấp trọng tâm xe 10 mm trị giá 627 USD.

Động cơ và hệ dẫn động trang bị trên Vios thế hệ mới không có gì thay đổi và vẫn là loại VVT-i dung tích 1.5 lít cùng hai lựa chọn hộp số gồm số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp.
 
Ra mắt tại Malaysia, Toyota Vios thế hệ mới có 6 phiên bản gồm 1.5J MT giá 23.000 USD, 1.5J AT (24.400 USD), 1.5E AT (25.900 USD), 1.5G AT (27.500 USD), 1.5G Limited (28.250 USD) và 1.5 TRD Sportivo AT (29.000 USD). Hiện Vios mới có 5 lựa chọn màu sắc gồm bạc, trắng, tím ánh kim và đen Attitude.

Hình ảnh Toyota Vios thế hệ mới tại Malaysia:

Toyota Vios mới ra mắt ở Malaysia có giá từ 460 triệu đồng - Ảnh 1
Toyota Vios mới ra mắt ở Malaysia có giá từ 460 triệu đồng - Ảnh 2

Toyota Vios mới ra mắt ở Malaysia có giá từ 460 triệu đồng - Ảnh 3

Toyota Vios mới ra mắt ở Malaysia có giá từ 460 triệu đồng - Ảnh 4

Toyota Vios mới ra mắt ở Malaysia có giá từ 460 triệu đồng - Ảnh 5

Toyota Vios mới ra mắt ở Malaysia có giá từ 460 triệu đồng - Ảnh 6
Toyota Vios mới ra mắt ở Malaysia có giá từ 460 triệu đồng - Ảnh 7
Toyota Vios mới ra mắt ở Malaysia có giá từ 460 triệu đồng - Ảnh 8

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.