Toyota Yaris 2012 nam tính hơn

Hữu Tuyến
Thiết kế thể thao khỏe khoắn, thân xe dài hơn và nhẹ hơn so với thế hệ trước, Toyota Yaris 2012 nhắm đến khách hàng không chỉ là nữ giới
Yaris 2012 mang tên Vitz sẽ được bán vào năm 2011 - Ảnh: Toyota.
Yaris 2012 mang tên Vitz sẽ được bán vào năm 2011 - Ảnh: Toyota.
Thiết kế mang phong cách thể thao khỏe khoắn, thân xe dài hơn và nhẹ hơn so với thế hệ trước, mẫu Toyota Yaris 2012 - hay có tên gọi khác Vitz - tiếp tục nhắm đến khách hàng không chỉ là nữ giới.

So với những “đàn chị” đi trước, phiên bản mới đã được cải thiện khá nhiều về ngoại thất. Hệ thống đèn chiếu sáng phía trước được thiết kế nhô ra kết hợp bộ cản trước, sau hầm hố cùng hông xe góc cạnh đã tạo nên chiếc Yaris 2012 nam tính hơn.

Không chỉ vậy, phiên bản 2012 có chiều dài cơ sở tăng thêm 50mm và trọng lượng xe giảm 30 kg so với thế hệ trước trong khi kích thước xe phần nhỉnh lên đôi chút. Nhờ vậy, không gian bên trong chiếc xe rộng hơn, đặc biệt là hàng ghế sau đã cải thiện được không gian để chân giúp cho hành khách thoải mái hơn nhiều.
 
Ngoài sự thay đổi rõ nét về ngoại thất, chiếc xe cũng được nâng cấp nội thất với những chất liệu cao cấp hơn. Không gian xe rộng cũng góp phần làm cho các chi tiết thiết kế nội thất thêm khoáng đạt.

Được trang bị hệ thống kiểm soát độ bám đường, hệ thống ổn định thân xe, hệ thống chống bó cứng phanh và hỗ trợ phanh khẩn cấp cùng một số các hệ thống cơ bản khác, Yaris 2012 sử dụng hai phiên bản động cơ xăng sử dụng hộp số vô cấp CVT hoặc số sàn 5 cấp, bao gồm loại dung tích 1.0 lít tương ưng với công suất 68 mã lực và loại dung tích 1.33 cho công suất 93 mã lực. Để tăng cường hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu, phiên bản động cơ dung tích 1.33 lít được áp dụng công nghệ dừng - khởi động (Start-stop).
 
Dự kiến, mẫu Yaris mới nhất sẽ được giới thiệu và bán ra công chúng vào năm 2011 tại thị trường Nhật Bản. Cũng tại đây, Yaris 2012 còn được tăng cường một phiên bản đặc biệt sử dụng động cơ dung tích 1.5 lít với công suất 107 mã lực, hộp số vô cấp 7 cấp ảo và trang bị bộ la-zăng hợp kim 16 inch, cản sốc thể thao hơn và một bộ khuếch tán gió phía sau.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...