Trái chiều ôtô nhập khẩu

Đức Thọ
Đã có 4.600 ôtô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 10/2010, đạt giá trị kim ngạch 80 triệu USD
Việc thị trường ôtô “ngoại” ảm đạm tương ứng với kim ngạch nhập khẩu giảm đã không nằm ngoài dự báo - Ảnh: Doãn Khuê.
Việc thị trường ôtô “ngoại” ảm đạm tương ứng với kim ngạch nhập khẩu giảm đã không nằm ngoài dự báo - Ảnh: Doãn Khuê.
Báo cáo từ Tổng cục Thống kê cho biết, đã có 4.600 ôtô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 10/2010, đạt giá trị kim ngạch 80 triệu USD.

So với tháng 9, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 10 đã giảm 400 chiếc về lượng và 15 triệu USD về giá trị.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, cộng dồn 10 tháng đầu năm, tổng kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đã đạt 41.600 chiếc về lượng và 764 triệu USD về giá trị.

Ước tính trong tháng 11 sẽ có khoảng 4.000 ôtô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước, đạt giá trị kim ngạch khoảng 72 triệu USD.

Nếu con số ước tính này sát với con số thực hiện sau khi đã có thống kê đầy đủ, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 11 sẽ giảm mạnh cả về lượng lẫn giá trị so với tháng 10.

Cộng dồn 11 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc ước đạt khoảng 46.000 chiếc về lượng và 836 triệu USD về giá trị.

Như vậy, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 10 và có thể là cả tháng 11 đã đi trái với “thông lệ” hằng năm là trong các tháng quý 4 thường tăng khá mạnh so với các tháng trước đó.

Thậm chí nếu so với cùng kỳ năm trước, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 10 và 11 còn sụt giảm ở mức rất mạnh.

Cụ thể, nếu tạm coi con số ước tính của tháng 11 là con số thực hiện, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 11/2010 chưa bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Tháng 11/2009, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu đạt đến 11.500 chiếc (cao hơn 7.500 chiếc) trong khi giá trị kim ngạch đạt 159 triệu USD (cao hơn 87 triệu USD).

Còn so 11 tháng đầu năm, kim ngạch 2010 cũng giảm đến 34,2% về lượng và 22,4% về giá trị so với cùng kỳ 2009.

Mặc dù kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 2 tháng đầu quý 4 giảm mạnh so với cả cùng kỳ năm trước lẫn các tháng liền trước song cũng đã không nằm ngoài dự báo của nhiều người.

Giới phân tích cho rằng, với chính sách hạn chế nhập siêu và đặc biệt là trong bối cảnh giá USD tăng mạnh trong thời gian qua, việc thị trường ôtô “ngoại” ảm đạm tương ứng với kim ngạch nhập khẩu giảm là điều khó tránh khỏi. Và nếu thị trường ngoại hối chưa thể “hạ nhiệt” thì tháng cuối năm, thậm chí cả tháng 1/2011 (giáp Tết nguyên đán), kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc sẽ còn tiếp tục giảm sâu cho dù nhu cầu mua sắm của người dân có tăng lên.

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng gần đây

 
Lượng (chiếc) Giá trị (triệu USD)
Tháng 8/20105.00092
Tháng 9/20105.00095
Tháng 10/20104.60080
Tháng 11/2010 (ước tính)4.00072
Nguồn: Tổng cục Thống kê

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.