Triệu hồi xe Audi A8 tại Việt Nam vì dính lỗi

Đức Thọ
Nhà phân phối chính hãng Audi tại thị trường Việt Nam bắt đầu triệu hồi 8 chiếc sedan cỡ lớn A8 4.2 FSI
Audi A8 tại thị trường Việt Nam có 2 phiên bản 3.0 TFSI và 4.2 FSI.
Audi A8 tại thị trường Việt Nam có 2 phiên bản 3.0 TFSI và 4.2 FSI.
Thương hiệu xe hơi hạng sang đến từ nước Đức quyết định triệu hồi 8 chiếc Audi A8 tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi.

Theo thông báo từ nhà phân phối chính hãng, số xe Audi A8 thuộc diện triệu hồi đều là phiên bản trang bị động cơ FSI dung tích 4.2 lít và được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2012.

Nguyên nhân khiến Audi triệu hồi A8 4.2 FSI là do trên một số xe có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước làm mát ở vị trí van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số.

“Trường hợp bị rò rỉ thì dung dịch nước làm mát có thể chảy tới các chân mạch điện của hộp điện tử điều khiển động cơ làm hư hỏng hộp điều khiển này và có thể dẫn đến hiện tượng động cơ bị chết máy”, thông báo từ Audi cho biết.

Vì vậy, hãng xe Đức quyết định triệu hồi A8 4.2 FSI để khắc phục sự cố, cụ thể là kiểm tra và thay thế van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số.

Dự kiến chương trình triệu hồi sẽ tiến hành từ nay đến hết ngày 1/10/2017. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi cho mỗi xe sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

Audi A8 tại thị trường Việt Nam có 2 phiên bản 3.0 TFSI và 4.2 FSI. Trong đó, phiên bản 4.2 FSI sở hữu công suất cực đại 372 mã lực. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc bởi Công ty TNHH Ôtô Á châu và phân phối chính hãng bởi Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.