Trường Hải phân phối thêm dòng sedan cao cấp?

Minh Toàn
Ít ngày sau khi ra mắt Kia Rio, Trường Hải lại tiếp tục chuẩn bị giới thiệu một dòng xe mới nằm trong phân khúc sedan cao cấp
Kia Cadenza được cho là mẫu xe tiếp theo mà Trường Hải sẽ phân phối.
Kia Cadenza được cho là mẫu xe tiếp theo mà Trường Hải sẽ phân phối.
Sau thời gian bỏ ngỏ phân khúc sedan cao cấp để tập trung vào sản xuất xe thương mại và các dòng xe du lịch hạng trung, Thaco - Trường Hải dự tính tung ra thị trường dòng sedan cao cấp đầu tiên tại Việt Nam.

Nguồn tin của VnEconomy cho biết, dòng sản phẩm mới này mang thương hiệu Kia (Hàn Quốc) và sẽ ra mắt trong tuần thứ 2 của tháng 11. Đây là dòng xe thứ 10 và cũng sẽ là dòng xe đắt tiền nhất của Kia được phân phối chính hãng tại Việt Nam. 

Sự xuất hiện của mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc này được kỳ vọng làm tăng thêm lựa chọn cho khách hàng cũng như củng cố khả năng cạnh tranh trên hầu hết các phân khúc xe du lịch của Thaco - Trường Hải.

Thông tin chi tiết cũng như mức giá của dòng sedan cao cấp này hiện vẫn được giữ kín. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, rất có thể là mẫu Kia Cadenza. Hiện tại, Cadenza được xếp vào dòng xe sang của Kia và mang sứ mệnh cạnh tranh với BMW 5-Series, Audi A6, Mercedes Benz E-class.

Đây sẽ là một trong những dòng xe mới đáng quan tâm với người tiêu dùng trong nước mùa mua sắm cuối năm, thời điểm vàng mà hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh xe hơi đều tận dụng để tung ra sản phẩm mới.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.