Vẻ hoài cổ của môtô độ Triumph Thruxton Café Racer

Minh Nghi
Sức quyến rũ của Triumph Thruxton 900 Café Racer thể hiện ở vẻ đẹp cổ điển nhưng mang đậm chất thể thao
Triumph Thruxton 900 phân khối được chủ sở hữu độ lại theo phong cách café racer, đậm chất cổ điển và nổi bật trên đường phố - Ảnh: Minh Nghi.
Triumph Thruxton 900 phân khối được chủ sở hữu độ lại theo phong cách café racer, đậm chất cổ điển và nổi bật trên đường phố - Ảnh: Minh Nghi.
Café racer - phong cách xe môtô phân khối lớn nổi tiếng ở nước Anh trong những năm 1960 với những nét đặc trưng như đồng hồ tốc độ đơn giản phía trước, đèn pha kích thước lớn, bình xăng thon, xuôi xuống phần yên phẳng và dài ôm sát khung sườn, chụp yên sau nhô cao...

Triumph Thruxton 900 phân khối được chủ sở hữu độ lại theo phong cách café racer, đậm chất cổ điển và nổi bật trên đường phố. Triumph Thruxton sử dụng động cơ xi-lanh kép thẳng hàng có dung tích 865 phân khối, DOHC làm mát bằng gió. Thruxton có công suất cực đại 69 mã lực tại vòng tua 7.400 vòng/phút, mô-men xoắn 70 Nm tại 5.800 vòng/phút.

Phiên bản xe độ mang đậm chất cổ điển hơn với cặp vành đúc được thay mới, nổi bật với màu vàng đồng. Cùng với đó là cặp bánh xe mới sử dụng lốp trước kích thước 100/90R18, lốp sau 130/80R17. Thruxton 900 trang bị hệ thống phanh đĩa cho cả 2 bánh.

Cụm tay lái được thay mới, thấp hơn, tạo nên tư thế ngồi chồm trên xe khi cầm lái, đồng hồ đơn giản dễ quan sát. Phần yên xe được thay mới hoàn toàn với yên xe dành cho người cầm lái được kéo dài, không có vị trí cho người ngồi sau, thay vào đó là tấm ốp yên sau mạ crôm sáng bóng.

Ở phần thân xe, một mỏ cày mới được gắn nhằm che chắn, bảo vệ khối động cơ, lọc gió được che chắn bởi hai tấm ốp hình elip làm từ chất liệu inox. Ngoài ra, cặp ống xả được thay mới, ngắn và nằm gọn phía bên dưới khối động cơ.

Người chủ xe đã giữ nguyên phần động cơ, với sức mạnh 69 mã lực. Hệ thống phun xăng điện tử lần đầu tiên được sử dụng trên Triumph Thruxton. Và để giữ nguyên vẻ đẹp cổ điển của chiếc xe, nhà sản xuất đã “ngụy trang” bộ thiết bị phun xăng điện tử bằng thiết kế vỏ bọc bên ngoài giống hệt như bình xăng con.

Với những thay đổi về ngoại hình, sức quyến rũ của Triumph Thruxton 900 Café Racer thể hiện ở vẻ đẹp cổ điển nhưng mang đậm chất thể thao, được nhiều người chơi xe ưa chuộng.

Hình ảnh chi tiết về Triumph Thruxton 900 Café Racer:

Vẻ hoài cổ của môtô độ Triumph Thruxton Café Racer - Ảnh 1

Vẻ hoài cổ của môtô độ Triumph Thruxton Café Racer - Ảnh 2

Vẻ hoài cổ của môtô độ Triumph Thruxton Café Racer - Ảnh 3

Vẻ hoài cổ của môtô độ Triumph Thruxton Café Racer - Ảnh 4

Vẻ hoài cổ của môtô độ Triumph Thruxton Café Racer - Ảnh 5

Vẻ hoài cổ của môtô độ Triumph Thruxton Café Racer - Ảnh 6

Vẻ hoài cổ của môtô độ Triumph Thruxton Café Racer - Ảnh 7

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.