Vị trí xe hơi rẻ nhất thế giới chính thức đổi chủ

Khánh Huyền
Mẫu xe mới xuất xưởng của hãng Zotye Auto đến từ Trung Quốc đã chính thức soán ngôi xe hơi rẻ nhất thế giới của Tata Nano
Giá 2.800 USD, Jiangnan Alto cạnh tranh trực tiếp với Tata Nano trong phân khúc xe giá rẻ - Ảnh: Zotye Auto.
Giá 2.800 USD, Jiangnan Alto cạnh tranh trực tiếp với Tata Nano trong phân khúc xe giá rẻ - Ảnh: Zotye Auto.
Với mức giá bán chỉ 2.800 USD, mẫu xe mới xuất xưởng của hãng Zotye Auto đến từ Trung Quốc đã chính thức soán ngôi xe hơi rẻ nhất thế giới mà Tata Nano, Ấn Độ đã nắm giữ trước đó.

Jiangnan Alto, mẫu xe nhỏ có giá 2.800 USD đã bắt đầu được bán ra thị trường nội địa Trung Quốc từ ngày 9/11. Hiện những chiếc xe đầu tiên mới chỉ bán tại một số tỉnh chưa có quy định khắt khe về khí thải và môi trường ở đất nước đông dân nhất thế giới.

Jiangnan Alto được trang bị động cơ 3 xi-lanh nằm ngang, dung tích 0.8 lít cho công suất 36 mã lực. Với động cơ này, chiếc xe chỉ có thể đạt tốc độ tối đa là 120 km/giờ.

Hình thức già cỗi theo kiểu thập niên 70, mẫu xe này có chiều dài 3.300 mm, chiều rộng 1.465 mm và chiều cao 1.410 mm cùng trục cơ sở dài 2.175 mm. Tuy nhiên, không gian chiếc xe cho phép chở 4 người khá thoải mái, trong khi trọng lượng xe chỉ có 645 kg.

Với mức giá siêu rẻ này, Jiangnan Alto đã chính thức tiếp quản vị trí xe rẻ nhất thế giới mà chiếc Tata Nano đang nắm giữ. Zotye Auto, đơn vị sản xuất ra mẫu xe này kỳ vọng chiếc xe sẽ đánh bại chiếc xe của Ấn Độ để tiếp cận những khách hàng có thu nhập thấp trên toàn cầu.
 
Ngoài bản tiêu chuẩn có giá 2.800 USD, Zotye Auto còn giới thiệu bản nâng cấp giá 3.280 USD và bản hạng sang có giá 3.581 USD.

Hiện Zotye Auto đã bán những chiếc Jiangnan Alto đầu tiên ra thị trường trong khi vẫn tiếp tục nâng cấp động cơ cho những chiếc xe sản xuất tiếp theo cho thân thiện môi trường hơn.

Một số hình ảnh về mẫu xe Jiangnan Alto:

Vị trí xe hơi rẻ nhất thế giới chính thức đổi chủ - Ảnh 1

Vị trí xe hơi rẻ nhất thế giới chính thức đổi chủ - Ảnh 2

Vị trí xe hơi rẻ nhất thế giới chính thức đổi chủ - Ảnh 3

Vị trí xe hơi rẻ nhất thế giới chính thức đổi chủ - Ảnh 4

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.