Vietnam Motor Show 2016 sẽ quay về Hà Nội

Đức Thọ
Ngành ôtô đang chứng kiến sự ra đời của hàng loạt công nghệ điều khiển xe số hóa
Trong lần trở lại này, Vietnam Motor Show 2016 được kỳ vọng sẽ mang đến 
người tiêu dùng thị trường phía Bắc một sân chơi lớn của ngành ôtô.
Trong lần trở lại này, Vietnam Motor Show 2016 được kỳ vọng sẽ mang đến người tiêu dùng thị trường phía Bắc một sân chơi lớn của ngành ôtô.
Sau 3 năm liên tiếp “đóng quân” tại Tp.HCM, triển lãm ôtô trong nước Vietnam Motor Show 2016 sẽ quay trở về Thủ đô.

Cụ thể, theo kế hoạch sơ bộ được đơn vị tổ chức là Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) công bố, Vietnam Motor Show 2016 sẽ diễn ra từ ngày 5-9/10 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, Hà Nội.

Dự kiến kỳ triển lãm Vietnam Motor Show lần thứ 12 sẽ có sự tham dự của 13 thương hiệu do các thành viên VAMA quản lý và được tổ chức trên diện tích 11.000 m2.

Đáng chú ý là kỳ triển lãm năm nay sẽ chỉ có duy nhất thương hiệu hạng sang Lexus tham dự do thương hiệu Mercedes-Benz chuyển sang triển lãm ôtô nhập khẩu (Vietnam International Show 2016). Thay vào đó, liên doanh ôtô Đức tham dự Vietnam Motor Show 2016 với thương hiệu trực thuộc là Fuso.

Trong lần trở lại này, Vietnam Motor Show 2016 được kỳ vọng sẽ mang đến người tiêu dùng thị trường phía Bắc một sân chơi lớn của ngành ôtô, trong đó ít nhiều mang diện mạo của ngành công nghiệp ôtô trong nước.

Năm 2016, môi trường kinh doanh chứng kiến nhiều biến động cả về chính sách lẫn nhu cầu tiêu dùng. Chính sách giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô có động cơ dung tích nhỏ áp dụng từ tháng 7/2016 được nhận định sẽ giúp giảm giá trên nhiều dòng xe, từ đó tạo nhiều cơ hội sở hữu xe cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, ngành ôtô đang chứng kiến sự ra đời của hàng loạt công nghệ điều khiển xe số hóa, mang đến trải nghiệm hiện đại và an toàn hơn cho người dùng. Đại diện VAMA cho biết, các xu hướng này cũng sẽ được thể hiện rõ nét trong những dòng sản phẩm trưng bày cùng các màn trình diễn ngay tại triển lãm.

Theo kế hoạch, cũng ngay trong tháng 10/2016, sẽ có thêm một kỳ triển lãm ôtô lớn nữa là Vietnam International Motor Show (VIMS 2016) do nhóm các nhà nhập khẩu và phân phối ôtô chính hãng tổ chức. Trong khi VMS 2016 diễn ra tại Hà Nội thì VIMS 2016 sẽ diễn ra tại Tp.HCM.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.