Vina Star giới thiệu mẫu pick-up Mitsubishi Triton 2010

Đức Thọ
Hôm nay (1/10), Mitsubishi Việt Nam chính thức giới thiệu ra thị trường mẫu xe pick-up Triton phiên bản 2010
Triton đã góp phần mở ra xu hướng sử dụng xe bán tải (pick-up) tại Việt Nam.
Triton đã góp phần mở ra xu hướng sử dụng xe bán tải (pick-up) tại Việt Nam.
Hôm nay (1/10), liên doanh Vina Star Motor (Mitsubishi Việt Nam) chính thức giới thiệu ra thị trường mẫu xe pick-up Triton phiên bản 2010.

Mẫu xe được trình làng lần này có 3 bản, gồm Triton GLS động cơ dầu (AT/MT-4WD), Triton GLX động cơ dầu (MT-2WD) và Triton GL động cơ xăng (MT-4WD).

Trong đó, bản GLS sở hữu một số nét thiết kế mới khá ấn tượng so với phiên bản cũ được giới thiệu hồi tháng 12/2008 như lưới tản nhiệt mạ crôm, ốp đôi cản trước sơn màu bạc, cản sau mạ crôm, vành hợp kim 16 inche…

Về nội thất, Triton GLS cũng có một số cải tiến đáng kể ở màn hình hiển thị đa thông tin, nút điều chỉnh điều hòa tự động.

Triton GLS được trang bị động cơ diesel 2.5 lít DI-D common rail với hai loại hộp số sàn 5 cấp và tự động 4 cấp. Đây là phiên bản được trang bị hệ truyền động 2 cầu (4WD Easy Select) cho phép chuyển từ một cầu chủ động (2H) sang hai cầu chủ động (4H) ngay cả khi xe đang chạy với tốc độ 100 km/giờ.

So với bản GLS, bản GLX (MT-2WD) không có nhiều khác biệt ngoài hệ truyền động một cầu và được trang bị duy nhất một loại hộp số sàn 5 cấp.

Trong khi hai bản trên được trang bị động cơ diesel thì bản GL (MT-4WD) lại được trang bị động cơ xăng 2.4 lít MPI. Triton GL cũng chỉ được trang bị một loại hộp số sàn 5 cấp và hệ truyền động hai cầu.

Loại ca-bin Ca-bin kép Ca-bin đơn
Loại xeGLS(4WD)GLX(2WD)GL(4WD)GL(2WD)GL(4WD)
Động cơ 2.5L diesel common rail 2.4L Phun xăng đa điểm
Hộp số 5 MT / 4AT 5 MT
Giá bán chưa VAT
(triệu đồng)
490 / 506452397322352

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.