Virus máy tính có thể gây tai nạn ôtô?

Hữu Tuyến
Thông qua hệ thống máy tính trên xe, hacker có thể kiểm soát các chức năng bên trong ôtô và thậm chí có thể kiểm soát xe từ xa
Ôtô dễ dàng bị tấn công bởi virus cũng như các hacker và người sử dụng có thể phải đối mặt với khả năng xảy ra tai nạn - Ảnh: Digital Trends.
Ôtô dễ dàng bị tấn công bởi virus cũng như các hacker và người sử dụng có thể phải đối mặt với khả năng xảy ra tai nạn - Ảnh: Digital Trends.
Các chuyên gia an ninh mạng vừa lên tiếng cảnh báo khả năng một số dòng xe có thể bị đánh cắp, thậm chí gây tai nạn sau khi hệ thống máy tính trên xe bị virus hoặc hacker tấn công.

Cảnh báo này vừa được Trung tâm An ninh máy tính Hoa Kỳ đưa ra, sau hàng loạt nghiên cứu và thử nghiệm trên một số dòng xe. Tuy nhiên, các chuyên gia từ chối tiết lộ về những dòng xe họ tiến hành thử nghiệm và khẳng định nguy cơ trên hiện hữu đối với tất cả các nhà sản xuất xe.

Trả lời về vấn đề này, các hãng xe lớn như Toyota, General Motors, Honda hay Hyundai đều từ chối bình luận hoặc khẳng định họ không nhận thấy bất cứ nguy cơ nào từ hệ thống máy tính trên xe.

Trên thực tế, những chiếc ôtô hiện nay ngày càng được số hóa với khả năng kết nối cao và sở hữu nhiều phần mềm máy tính. Theo các chuyên gia máy tính, điều này tiềm ẩn nguy cơ những chiếc ôtô dễ dàng bị tấn công bởi virus, cũng như các hacker và người sử dụng có thể phải đối mặt với khả năng xảy ra tai nạn.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, thông qua hệ thống máy tính trên xe, hacker có thể kiểm soát các chức năng bên trong ôtô và thậm chí ở một vài trường hợp có thể kiểm soát xe từ xa.

Một số nghiên cứu cho thấy có thể mở khóa hoặc khởi động ôtô bằng cách gửi lệnh thông qua hình thức tin nhắn văn bản từ điện thoại (smartphone) và tin tặc có thể phá vỡ hệ thống định vị trên xe, ăn cắp dữ liệu cá nhân thông qua kết nối Bluetooth, hoặc vô hiệu hóa hoạt động của động cơ xe.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.