Volkswagen chi 71 tỷ USD để “đấu” với Toyota

Hữu Tuyến
Volkswagen Group vừa quyết định chi tới 71 tỷ USD, tương đương với 15% GDP của Thụy Điển, để đầu tư phát triển sản xuất và công nghệ
Volkswagen đầu tư khoản tiền khổng lồ vào sản xuất với mục tiêu trở thành tập đoàn sản xuất xe số 1 thế giới.
Volkswagen đầu tư khoản tiền khổng lồ vào sản xuất với mục tiêu trở thành tập đoàn sản xuất xe số 1 thế giới.
Với mục tiêu trở thành tập đoàn sản xuất xe số 1 thế giới sau 5 năm, Volkswagen Group vừa quyết định chi tới 71 tỷ USD, tương đương với 15% GDP của Thụy Điển, để đầu tư phát triển sản xuất và công nghệ.

Khoản tiền khổng lồ trên dự kiến sẽ được Volkswagen rải đều trong 5 năm, để mở rộng khả năng sản xuất và nghiên cứu phát triển các mẫu xe thuộc 10 thương hiệu khác nhau mà tập đoàn này đang sở hữu.

Mục tiêu của khoản đầu tư này được giám đốc điều hành Volkswagen, ông Martin Winterkorn, nêu rõ là giúp Volkswagen vượt Toyota và trở thành tập đoàn sản xuất xe lớn nhất thế giới.

Theo dự kiến, già nửa số tiền trên (41,3 tỷ Euro tương đương với 57 tỷ USD) sẽ được dùng để đầu tư mở rộng nhà máy, trang thiết bị, trong đó tập trung vào việc nghiên cứu  phát triển công nghệ và hiện đại hóa các mẫu xe.

Trong kế hoạch phát triển sản xuất, Volkswagen cũng không giấu dự định cho ra đời một thế hệ động cơ mới “mạnh hơn, tiết kiệm nhiên liệu và ít khí thải hơn”, đồng thời tiếp tục phát triển các loại động cơ hybrid và động cơ điện.

Volkswagen cũng sẽ chi tiền đầu tư cho thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc, những nơi đang giúp tập đoàn này sinh lời. Khoản tiền đầu tư cho liên doanh của Volkswagen tại Trung Quốc vào khoảng 14 tỷ USD, nhưng không thuộc khoản tiền 71 tỷ USD nói trên.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.