Volkswagen Golf R và GTI đời 2022 bị triệu hồi vì nút cửa sổ trời… quá nhạy

Khôi Nguyên
Volkswagen gặp rắc rối vì các nút cảm ứng cửa sổ trời của Golf R và GTI đời 2022 quá nhạy dẫn đến vô tình được kích hoạt và hãng đã phải thu hồi 2.238 chiếc.
Hàng nghìn chiếc Golf R và GTI đời 2022 phải bị thu hồi để sửa chữa do lỗi cửa sổ trời.
Hàng nghìn chiếc Golf R và GTI đời 2022 phải bị thu hồi để sửa chữa do lỗi cửa sổ trời.

Điều đó có nghĩa là các mẫu xe đã của Volkswagen đã không tuân thủ Tiêu chuẩn an toàn cho phương tiện cơ giới liên bang 118 tại Mỹ liên quan đến “hệ thống cửa sổ vận hành bằng điện”. Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, lỗi này có thể làm tăng nguy cơ bị thương cho người sử dụng.

Kể từ khi thế hệ mới nhất (thế hệ thứ tám) được giới thiệu, Volkswagen chỉ cung cấp các phiên bản hiệu suất cao của Golf ở Bắc Mỹ. Mặc dù hiệu suất của chúng đã được đánh giá tốt, nhưng nhiều nhà phê bình trong ngành đã chỉ ra rằng việc các mẫu xe mới loại bỏ các nút vật lý để thay thế bằng nút cảm ứng là một vấn đề.

Để khắc phục vấn đề này, Volkswagen sẽ thay thế công tắc mô-đun cảm ứng cửa sổ trời bằng một một cái mới. Thật không may cho những người không thích các nút cảm ứng điện dung, chúng vẫn sẽ được thay thế bằng một bộ phận tương tự có các thông số điện dung đã được thay đổi để không vô tình kích hoạt.

Volkswagen Golf R 2022 tại thị trường Mỹ trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 2.0L tương tự Golf GTI. Trên phiên bản số tự động ly hợp kép DSG 7 cấp, động cơ này tạo ra công suất tối đa 315 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 mã lực. Trong khi đó, phiên bản số sàn 6 cấp sở hữu mô-men xoắn cực đại 380 Nm.

Trong khi đó, Volkswagen Golf GTI 2022 được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 2.0L với công suất tối đa 241 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm. Kết hợp với hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn hoặc hộp số tự động ly hợp kép DSG 7 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Việc sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí và hãng xe dự kiến ​​bắt đầu thông báo tới khách hàng vào ngày 23/9 sắp tới.

Tin mới

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Sau khi vận động hành lang mạnh mẽ từ một số nhà sản xuất phương tiện cao cấp của Đức và triển vọng chính sách phương tiện không CO2 hàng đầu vào năm 2035 của EU bị thất bại ở rào cản cuối cùng do sự từ chối từ Đức và sự phản đối từ Ý, có vẻ như nhiên liệu điện tử sẽ là vấn đề quan trọng trong tương lai không thể bỏ qua.
#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Nở rộ dịch vụ cho thuê xe máy điện trong thành phố; Dịch vụ chống nóng ô tô đầu hè hút khách; Những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới và tiêu điểm: Để khẳng định tên tuổi, thị trường Mỹ chỉ là “bệ phóng”.
Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.