Volkswagen khẩn trương mua đứt bộ phận ôtô của Porsche

Hữu Tuyến
Volkswagen đang gấp rút lên kế hoạch mua đứt bộ phận ôtô của Porsche trước năm 2014 nhằm tiết kiệm hơn 1 tỷ Euro tiền thuế
Volkswagen thay đổi chiến lược thôn tính Porsche nhằm tiết kiệm chi phí.
Volkswagen thay đổi chiến lược thôn tính Porsche nhằm tiết kiệm chi phí.
Tập đoàn chế tạo xe hơi lớn nhất nước Đức Volkswagen đang gấp rút lên kế hoạch mua đứt bộ phận ôtô của hãng xe hơi thể thao Porsche trước năm 2014, để có thể “tiết kiệm” được hơn 1 tỷ Euro tiền thuế.

Với chiến lược mới nhằm thôn tính toàn diện Porsche, Volkswagen phải hủy kế hoạch sáp nhập mà hãng đang trong quá trình thực hiện kể từ đầu năm 2009. Thay vào đó, Volkswagen sẽ lập một công ty để kiểm soát cổ phần và tạo giải pháp đảm bảo tính độc lập của Porsche nhằm làm giảm sự phản đối của đại diện công đoàn hiện tại của Porsche.

Kế hoạch mua đứt này được cho là không những có thể làm tăng khả năng sinh lời cho Volkswagen mà còn giúp tập đoàn tiết kiệm 700 triệu Euro chi phí mua bán, đồng thời né được khoản thuế lên đến 1 tỷ Euro nếu thương vụ này hết thúc trước năm 2014.

Hiện tại, Volkswagen đang sở hữu đến 49,9% cổ phần của phân nhánh ôtô của Porsche. Tuy nhiên, sau các vụ kiện chống lại Porsche nổ ra tại Mỹ và Đức thì việc xác định giá trị thực của hãng xe hơi thể thao đang rất phức tạp.

Kể từ năm 2010, có đến 18 quỹ đầu tư đã đệ đơn kiện lên tòa án Mỹ cáo buộc Porsche và cựu giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của hãng xe này tội thao túng thị trường chứng khoán và che giấu các khoản lỗ mà Porsche phải gánh sau khi thất bại trong việc mua lại... Volkswagen. Tổng giá trị mà các quỹ đầu tư yêu cầu Porsche phải bồi thường lên đến 2 tỷ USD. Cũng với lý do trên, một nhóm nhà đầu tư tại Đức cũng đã khởi kiện đòi Porsche bồi thường 2,6 tỷ USD.

Trước đó, Porsche đã phải gánh khoản nợ hơn 10 tỷ euro sau khi thu mua cổ phiếu phổ thông của Volkswagen trong nỗ lực thâu tóm tập đoàn này và kết quả là Volkswagen đã quay ngược lại thôn tính Porsche.

Tin mới

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Sau khi vận động hành lang mạnh mẽ từ một số nhà sản xuất phương tiện cao cấp của Đức và triển vọng chính sách phương tiện không CO2 hàng đầu vào năm 2035 của EU bị thất bại ở rào cản cuối cùng do sự từ chối từ Đức và sự phản đối từ Ý, có vẻ như nhiên liệu điện tử sẽ là vấn đề quan trọng trong tương lai không thể bỏ qua.
#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Nở rộ dịch vụ cho thuê xe máy điện trong thành phố; Dịch vụ chống nóng ô tô đầu hè hút khách; Những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới và tiêu điểm: Để khẳng định tên tuổi, thị trường Mỹ chỉ là “bệ phóng”.
Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.