Volkswagen Tiguan 2024 lần đầu tiên lộ diện

Khôi Nguyên
Thế hệ thứ ba của mẫu Tiguan phổ biến của Volkswagen đã được bắt gặp lần đầu tiên, khoảng hai năm trước khi nó được bán ra thị trường.
Volkswagen Tiguan 2024 lần đầu tiên lộ diện - Ảnh 1

Các tay săn ảnh ở Châu Âu đã vô tình bắt gặp chiếc Tiguan thế hệ thứ ba của Volkswagen ở Áo, với một số ngụy trang tinh tế như đề can trên đèn pha, lưới tản nhiệt và đèn hậu để giúp che giấu thiết kế thật của nó.

Volkswagen Tiguan 2024 lần đầu tiên lộ diện - Ảnh 2

Lấy đặc điểm kiểu dáng từ mẫu Golf mới nhất, Tiguan 2024 dường như áp dụng thanh đèn trước LED toàn chiều rộng của người anh em, cũng như đèn hậu LED.

Các bánh xe với vỏ bọc có thể chỉ dành cho mục đích đánh giá kỹ thuật và không được mong đợi sẽ được đưa vào sản xuất thương mại.

Tiguan thế hệ mới dự kiến ​​sẽ là phiên bản cập nhật mạnh mẽ của mẫu xe hiện nay (trên phiên bản nâng cấp của khung gầm hiện tại), nhờ chiều dài cơ sở dài hơn một chút và kích thước tổng thể lớn hơn, chiếc xe dự kiến ​​sẽ cung cấp không gian cabin lớn hơn model hiện tại.

Volkswagen Tiguan 2024 lần đầu tiên lộ diện - Ảnh 3

Với những dấu ấn thiết kế ngày càng đậm chất điện khí hóa, Tiguan mới có thể là mẫu xe cuối cùng thuộc loại này của gã khổng lồ xe hơi Đức được trang bị động cơ đốt trong - mặc dù các biến thể plug-in hybrid dự kiến ​​sẽ có mặt trên chiếc SUV mới.

Volkswagen trước đây đã từng tiết lộ rằng những chiếc xe này sẽ cung cấp phạm vi lái xe điện lên đến 100km. Volkswagen Tiguan 2024 dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào năm 2023.

Volkswagen Tiguan 2024 lần đầu tiên lộ diện - Ảnh 4

Volkswagen Tiguan là mẫu xe CUV/SUV phân khúc C (Compact Crossover/SUV)  rất nổi tiếng của hãng xe Volkswagen. Thế hệ đầu tiên với 5 chỗ ngồi được khai sinh từ năm 2007, sử dụng nền tảng PQ35 cùng với Volkswagen Golf. Thế hệ thứ 2 ra mắt năm 2016, có thêm bản Tiguan Allspace 7 chỗ ngồi (phiên bản trục cơ sở dài LWB Tiguan). Trong gia đình Volkswagen thì Tiguan xếp dưới mẫu đàn anh Touareg (Mid-size SUV).

Phiên bản nâng cấp Tiguan Facelift ra mắt tại Việt Nam trong tháng 12/2021 với 02 cấu hình là Tiguan Elegance và Tiguan Luxury S.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.