Volkswagen tố đối tác Trung Quốc dùng trái phép công nghệ

Hữu Tuyến
Volkswagen đang điều tra nội bộ về việc đối tác Trung Quốc FAW đã vi phạm bằng sáng chế
FAW dự định tung Besturn B50 vào thị trường Nga.
FAW dự định tung Besturn B50 vào thị trường Nga.
Hãng xe Trung Quốc FAW được cho là đã sử dụng trái phép một số công nghệ của đối tác Volkswagen để sản xuất ra chiếc Besturn B50.

Theo thông tin từ báo chí Đức, tập đoàn sản xuất xe lớn nhất châu Âu, Volkswagen đang điều tra nội bộ về việc đối tác Trung Quốc FAW đã vi phạm bằng sáng chế để sản xuất ra dòng xe riêng Besturn B50.

Dòng xe này được cho là đã sử dụng một phần công nghệ động cơ EA111 và “nhái” trái phép hộp số MQ200 cùng một số chi tiết khác. FAW dự định tung Besturn B50 ra thị trường Nga.

Kế hoạch này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số của Skoda, thương hiệu con của Volkswagen. Chính vì thế, hãng xe Đức khẳng định sẽ làm rõ vụ việc và có những biện pháp để bảo vệ bằng sáng chế của mình một cách chặt chẽ hơn

Tuy nhiên, Volkswagen cũng sẽ khéo léo xử lý để không làm ảnh hưởng tới công việc sản xuất kinh doanh tại Trung Quốc, thị trường lớn của hãng xe này. Chỉ trong nửa đầu năm nay, Volkswagen đã bán được 1,3 triệu xe ở Trung Quốc, chiếm tới 1/3 doanh số toàn cầu của tập đoàn này.

Volkswagen cũng đang có những kế hoạch đầu tư mới tại Trung Quốc với ngân sách lên tới 14 tỷ euro từ nay đến năm 2016 nhằm phát triển các mô hình mới và mở rộng năng lực sản xuất.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.