Volkswagen và Porsche bất ngờ sáp nhập

Mai Phương
Hãng xe hơi cao cấp Porsche của Đức vừa cho biết đã đạt thỏa thuận sáp nhập với “người đồng hương” Volkswagen
Một mẫu xe của Porsche.
Một mẫu xe của Porsche.
Hãng xe hơi cao cấp Porsche của Đức vừa cho biết đã đạt thỏa thuận sáp nhập với “người đồng hương” Volkswagen (VW) sau vài tuần đàm phán.

Theo thông báo của Porsche, hãng kỳ vọng được chứng kiến “sự ra đời của một tập đoàn sản xuất xe hơi hợp nhất” giữa hai bên. Về phần mình, VW đánh giá cao quyết định của hai gia đình Porsche và Piech - những người chủ sở hữu của hãng Porsche - trong quyết định đi tới vụ sáp nhập này.

Quyết định sáp nhập đồng nghĩa với việc Porsche sẽ không thâu tóm VW như dự định ban đầu của hãng. “Hình dạng” của hãng xe mới sẽ được các bên liên quan quyết định trong 4 tuần tới đây. Hiện Porsche và VW đang tiến hành đàm phán cùng với chính quyền bang Lower Saxony của Đức nơi VW đặt trụ sở, cũng như đại diện người lao động của hai bên.

Cũng theo Porsche, động thái sáp nhập này sẽ đưa 10 thương hiệu của hai hãng xe về dưới cùng một mái nhà, trong đó có 9 thương hiệu của VW và 1 thương hiệu xe thể thao của Porsche. “Trong cấu trúc cuối cùng của công ty mới, 10 thương hiệu sẽ đứng dưới một công ty dẫn đầu hợp nhất, trong đó sự độc lập của mọi thương hiệu và của cả Porsche sẽ được đảm bảo”, Porsche tuyên bố.

Tháng 1 vừa qua, Porsche tuyên bố đã nâng cổ phần trong VW lên hơn 50% và dự kiến sẽ đưa con số này lên mức 75%. Tuy nhiên, thậm chí với mức cổ phần 75%, Porsche cũng không thể toàn quyền kiểm soát VW, vì theo luật, với cổ phần 20% trong VW, chính quyền bang Lower Saxony có quyền phủ quyết các quyết định chiến lược trong hãng.

Vụ sáp nhập giữa Porsche và VW là vụ sáp nhập thứ hai trong ngành công nghiệp ôtô thế giới chỉ trong mấy ngày gần đây. Trước đó, hãng Chrysler của Mỹ và Fiat của Italy đã đạt thỏa thuận sáp nhập sau khi Chrysler tuyên bố nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Fiat thậm chí còn đang nuôi tham vọng thâu tóm một phần bộ phận tại châu Âu của đối thủ Mỹ General Motors (GM).

(Theo BBC)

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.