Volvo XC90 chạy điện hoàn toàn sẽ ra mắt vào quý 4/2022

Khôi Nguyên
Mẫu xe kế nhiệm Volvo XC90 chạy điện được mong đợi từ lâu dự kiến ​​sẽ được công bố vào quý cuối năm nay.
Hình ảnh đăng ký nhãn hiệu của mẫu XC90 EV.
Hình ảnh đăng ký nhãn hiệu của mẫu XC90 EV.

Các đơn đăng ký nhãn hiệu gần đây được thực hiện với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu cho thấy rằng chiếc xe sẽ được đặt tên là Embla.

Nền tảng cho chiếc SUV điện mới sẽ là nền tảng SPA2. Người kế nhiệm của XC90 sẽ là mẫu xe Volvo đầu tiên sử dụng nền tảng này nhưng một số mẫu xe khác sẽ làm theo trong những năm tới. Phiên bản điện của nền tảng sẽ cung cấp một sàn hoàn toàn phẳng.

Các báo cáo cho thấy Embla sẽ được cung cấp cho khách hàng với các tùy chọn động cơ đơn và kép với sức mạnh có thể nằm trong vùng 400-455 mã lực. Cung cấp cho các động cơ sẽ là một gói pin lithium-ion 100 kWh hoàn chỉnh với công nghệ 800 volt cho phép sạc nhanh DC và phạm vi lái xe hơn 372 dặm (600 km).

Volvo XC90 chạy điện hoàn toàn sẽ ra mắt vào quý 4/2022 - Ảnh 1

“Đó là khoảng thời gian rất thú vị đối với chúng tôi vì nó đưa chúng tôi vào một lĩnh vực khác, đó là một khối xây dựng khác hướng tới tương lai”, Giám đốc điều hành của Volvo, Jim Rowan, gần đây đã nói với Autocar khi nói về mẫu SUV điện mới của mình. "Bản thân model đó là một sản phẩm cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi”.

Volvo Concept Recharge 2021.
Volvo Concept Recharge 2021.

Hình ảnh được cấp bằng sáng chế của Embla đã tiết lộ rằng thiết kế của nó sẽ rất giống với mẫu Recharge Concept được giới thiệu vào năm 2021. Mặt trước sẽ có đèn pha LED quen thuộc nhưng tinh tế với đèn chạy ban ngày thiết kế ấn tượng. Một lưới tản nhiệt giả nhỏ cũng sẽ được trang bị trong khi mặt bên trông rất giống với XC90 hiện tại. Tuy nhiên, phần đuôi xe khá khác biệt nhờ cụm đèn hậu LED hình móng vuốt tôm hùm mới.

Nội thất của Volvo Embla cũng sẽ khác nhiều so với mô hình hiện tại, phản ánh nền tảng EV của nó. Các hình ảnh rò rỉ đã tiết lộ chiếc SUV sẽ có hệ thống thông tin giải trí hướng chân dung nhưng có thể hoàn toàn không có cụm đồng hồ truyền thống, có lẽ nhường chỗ cho màn hình hiển thị gắn trên cột lái hoặc màn hình hiển thị nâng cao với công nghệ thực tế tăng cường.

Tin mới

Thị trường Việt sắp đón thêm hai tân binh EV

Thị trường Việt sắp đón thêm hai tân binh EV

Tại Triển lãm Năng lượng Việt Nam - Trung Quốc - ASEAN 2025 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Hà Nội, thương hiệu ô tô Trung Quốc Bestune đã giới thiệu 2 mẫu xe thuần điện là NAT và Xiaoma lần đầu tiên.
“Cảnh báo đỏ” của Tesla với Elon Musk

“Cảnh báo đỏ” của Tesla với Elon Musk

Nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới đã có báo cáo mức giảm mạnh trong thu nhập hàng quý vừa qua, sau khi thương hiệu của họ chịu thiệt hại do vai trò của giám đốc điều hành Elon Musk tập trung vào công việc trong chính quyền của Tổng thống Trump.
Mỹ cân nhắc nới lỏng thuế quan cho ngành công nghiệp ô tô

Mỹ cân nhắc nới lỏng thuế quan cho ngành công nghiệp ô tô

Chính quyền của Tổng thống Trump được cho đang cân nhắc việc giảm một số loại thuế quan nhắm vào ngành công nghiệp ô tô. Trước đó, các giám đốc điều hành của các hãng sản xuất ô tô đã cảnh báo thuế quan sẽ giáng một đòn nghiêm trọng vào lợi nhuận và việc làm.
Thị trường xe hybrid Việt sôi động nhờ tăng cung và chính sách mới

Thị trường xe hybrid Việt sôi động nhờ tăng cung và chính sách mới

Trong xu thế xanh hoá, bên cạnh xe điện, thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang nổi lên trong thời gian gần đây tạo thành một hiện tượng mới. Nguồn cung ở mảng xe hybrid cũng ngày càng tăng với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Bên cạnh đó, những chính sách mới cũng đang được xem xét để hỗ trợ phát triển thị phần xe hybrid. Tất cả những điều này hứa hẹn sẽ thúc đẩy thị phần xe hybrid tại Việt Nam thời gian tới sẽ có nhiều biến động.
Điều gì sẽ xảy ra nếu Mỹ lùi bước trên con đường phát triển xe điện?

Điều gì sẽ xảy ra nếu Mỹ lùi bước trên con đường phát triển xe điện?

Ngành công nghiệp ô tô đang trong giai đoạn chuyển đổi hỗn loạn và khó khăn, chuyển từ lịch sử 100 năm của đốt trong sang xe điện chạy bằng pin sạch hơn và hiệu quả hơn. Ngành công nghiệp ô tô của Mỹ phải đưa ra lựa chọn quan trọng là tiếp tục phát triển công nghệ BEV mới hoặc bị phần còn lại của thế giới bỏ lại phía sau và dần sụp đổ.