Vốn hoá thị trường của Tesla có thể vượt qua giá trị kết hợp của Apple và Saudi Aramco?

Khôi Nguyên
Giám đốc điều hành của Tesla cho biết vốn hóa thị trường của nhà sản xuất xe điện có thể nhiều hơn Apple và Saudi Aramco, 2 công ty giá trị nhất thế giới, cộng lại.
Elon Musk lại có tuyên bố gây sốc.
Elon Musk lại có tuyên bố gây sốc.

Giá trị vốn hóa thị trường kết hợp của gã khổng lồ công nghệ Apple và gã khổng lồ năng lượng Aramco của Ả Rập Xê-út vào khoảng 4,4 nghìn tỷ USD hiện tại. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của Tesla là khoảng 690 tỷ USD. Điều này có nghĩa là Tesla sẽ phải phát triển gấp 6 lần quy mô hiện tại để bắt kịp.

Musk cho biết: "Tôi thấy một con đường tiềm năng để Tesla có giá trị hơn cả Apple và Saudi Aramco cộng lại”.

Musk đưa ra tuyên bố đầy tham vọng vào hôm thứ Tư tuần qua sau khi Tesla báo cáo doanh thu kỷ lục 21,45 tỷ USD trong quý 3 năm 2022. Công ty cũng công bố lợi nhuận 3,29 tỷ USD trong quý kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9 - chỉ kém mức lợi nhuận kỷ lục 3,3 tỷ USD được báo cáo trong quý đầu tiên của năm nay.

Các nhà đầu tư đã góp phần phóng đại giá cổ phiếu của Tesla trong những năm gần đây, sau khi tăng vọt 740% chỉ trong năm 2020, nhờ tăng trưởng sản xuất và nhiều nhà đầu tư quan tâm đến xe điện.

Động thái này đã đưa Musk trở thành người giàu nhất thế giới vào đầu năm 2021. Giá cổ phiếu tăng thêm 50% vào năm 2021, nhưng giảm khoảng 45% vào năm 2022 cho đến nay, trong bối cảnh bán tháo trên diện rộng, do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang tăng lãi suất mạnh mẽ.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk nói Tesla có thể vượt qua Apple về giá trị thị trường. Ông chủ Tesla nói điều tương tự trong một cuộc họp vào năm 2017 nhưng đó là khi Apple có giá trị khoảng 772 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường của Tesla chỉ khoảng 51 tỷ USD.

"Bây giờ tôi có thể muốn nói trước điều này bởi tất nhiên nhiều người cho rằng tôi có thể hoàn toàn bị ảo tưởng, nhưng tôi nghĩ rằng mình nhìn thấy một con đường rõ ràng dẫn đến kết quả đó”, Musk nói vào năm 2017. Sau đó, vốn hóa thị trường của Tesla đã vượt mốc 1 nghìn tỷ USD vào tháng 10 năm 2021.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.