Vụ xe Ford “vù ga”: Ba bên vẫn bất đồng

Đức Thọ
Ngày 15/3, đại diện các bên liên quan trực tiếp trong câu chuyện lô xe Ford Transit 2007 bị tố có lỗi “vù ga” đã có buổi làm việc chung
Xe có hiện tượng vù ga được đưa đến đại lý Ford Thủ Đô để kiểm tra - Ảnh: HT.
Xe có hiện tượng vù ga được đưa đến đại lý Ford Thủ Đô để kiểm tra - Ảnh: HT.
Ngày 15/3, đại diện các bên liên quan trực tiếp trong câu chuyện lô xe Ford Transit 2007 bị tố có lỗi “vù ga” - gồm Công ty Thiên Trường, đại lý Ford Thủ Đô và Ford Việt Nam - đã có buổi làm việc chung.

Tuy nhiên, cuộc họp giữa các bên, kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ tại trụ sở đại lý Ford Thủ Đô tại Hà Nội, vẫn chưa đạt được kết quả cụ thể nào.

Sau cuộc họp, Tổng giám đốc Công ty Thiên Trường (người sử dụng xe), cho biết công ty đã trình bày những thắc mắc và kiến nghị cụ thể xung quanh hiện tượng xe tăng tốc ngoài ý muốn. Phía nhà sản xuất là Ford Việt Nam cũng đã ghi nhận và hứa sẽ trả lời bằng văn bản.

Mặc dù nội dung cuộc họp được giữ kín đối với báo giới, song theo một nguồn tin, phía Ford Việt Nam đã có ý kiến cho rằng hiện tượng vù ga mà Công ty Thiên Trường nêu không phải do lỗi kỹ thuật hay bất kỳ một khả năng nào tương tự, mà nằm ở việc sử dụng xe chưa đúng cách.

Dự kiến ngày 17/3, Ford Việt Nam sẽ có buổi họp báo chính thức để trả lời những vấn đề xung quanh vụ việc này. VnEconomy sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.