Vừa có mặt, SH mới lập tức loạn giá

Viết Chung
Ngày đầu tiên được bán ra thị trường, giá của mẫu xe tay ga SH thế hệ mới đã lập tức rối loạn
Nhiều khách hàng nhận định, sở dĩ SH mới nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng là do mức giá bán lẻ được xem là bình dân - Ảnh: Đức Thọ.
Nhiều khách hàng nhận định, sở dĩ SH mới nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng là do mức giá bán lẻ được xem là bình dân - Ảnh: Đức Thọ.
Ngày đầu tiên được bán ra thị trường, giá của mẫu xe tay ga SH thế hệ mới đã lập tức rối loạn và hầu hết đều cao hơn giá đề xuất của Honda Việt Nam.

Qua khảo sát một số đại lý Honda ủy nhiệm (Head) trên địa bàn Hà Nội, có thể thấy giá bán lẻ thực tế của SH mới thường cao hơn giá đề xuất 1-4 triệu đồng.

Ví dụ tại Head VHL, đại lý này áp giá thực tế cho bản 125i là 67 triệu đồng và bản 150i là 81 triệu đồng, tức cao hơn giá đề xuất 1,01 triệu đồng. Tại Head KN, giá của bản 125i là 69 triệu đồng, cao hơn đề xuất hơn 3,01 triệu đồng. Trong khi đó, giá của bản 150i chỉ là 80 triệu đồng, làm tròn số từ giá đề xuất 79,99 triệu đồng.

Đây cũng là thực tế chung ở một số đại lý chính thức khác của Honda. Theo đánh giá của các nhân viên bán hàng, do bản 150i có ít người hỏi mua hơn nên giá bán thực tế cũng không chênh nhiều so với “giá trên báo”.

Có mặt tại 3 đại lý trên địa bàn các quận Hà Đông, Thanh Xuân và Đống Đa, người viết nhận thấy lượng khách hỏi mua mẫu xe SH mới khá đông. Đơn cử, nhẩm đếm trong khoảng 30 phút hiện diện tại Head KN đã có ít nhất hơn 10 khách hỏi mua, trong đó có một khách ký hợp đồng.

Trò chuyện với người viết lúc 14 giờ chiều ngày 29/7, một nhân viên bán hàng của Head KN cho biết đại lý đã bán ra gần 10 xe SH ngay trong ngày đầu tiên, cao nhất trong số các mẫu xe của Honda hiện đang có mặt trên thị trường. Đây là lượng bán đáng mơ ước đối với một mẫu xe có mức giá cao như SH.

Nhiều khách hàng nhận định, sở dĩ SH mới nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng là do mức giá bán lẻ được xem là bình dân. So với thế hệ trước, giá của SH mới bản 125i thấp hơn 44 triệu đồng còn bản 150i thấp hơn 54 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng đánh giá mẫu xe SH mới thiếu hấp dẫn do thiết kế có phần cục mịch và kém sang trọng hơn trước. Tuy nhiên, với những công nghệ mới và mức giá hợp lý, SH sẽ phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng.

Như vậy, ngay trong ngày đầu tiên được bán ra thị trường, mẫu xe tay ga cao cấp nhất của Honda đã tạo nên một cơn sốt. Vài khách hàng tỏ ra khá vội vàng khi mua xe bởi cho rằng nhiều khả năng thời gian tới SH mới còn bị “làm giá” mạnh hơn.

“Mới ngày đầu tiên đã có nhiều người mua thế này thì không loại trừ mấy tuần nữa thôi, các đại lý sẽ hét giá khủng khiếp. Bây giờ giá chỉ chênh một triệu có thể là vì đại lý chưa kịp đánh giá sức mua hoặc chưa kịp “ăn rơ” với nhau. Do ở đây giá thấp hơn mấy đại lý trong nội thành nên tôi quyết định mua luôn”, một khách hàng vừa làm thủ tục mua chiếc SH 125i tại đại lý HĐ nhận định.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.