Xe cổ tụ hội thành Nam

Khánh Huyền
Những chiếc xe cổ có tuổi thọ hàng chục, thậm chí cả trăm năm, vừa thể hiện vẻ đẹp xuyên thời gian trong ngày hội xe cổ tại Nam Định
Những chiếc xe có tuổi thọ hàng chục thậm chí hàng trăm năm cùng tụ hội tại Nam Định - Ảnh: Bobi.
Những chiếc xe có tuổi thọ hàng chục thậm chí hàng trăm năm cùng tụ hội tại Nam Định - Ảnh: Bobi.
Những chiếc Motobecane, Vespa, Peugeot, Ladalat hay Jeep với tuổi thọ hàng chục, thậm chí cả trăm năm, vừa có dịp thể hiện vẻ đẹp xuyên thời gian trong khuôn khổ ngày hội xe cổ tại Nam Định.

Thời tiết nắng mưa thất thường không ngăn cản được hàng chục thành viên các câu lạc bộ xe cổ ở khắp các tỉnh thành trên cả nước vượt đường xa tụ họp về thành phố Nam Định. Rất nhiều thành viên phải vừa đi vừa nghỉ thậm chí vừa đi vừa sửa khi “cưỡi” những chiếc Vespa cổ từ Hà Nội về thành Nam.

Ngày hội được tổ chức nhân kỉ niệm 57 năm giải phóng tỉnh Nam Định và đánh dấu sự ra đời của Hội Xe cổ thành Nam, trở thành cơ hội để những người yêu các dòng xe cổ, xe phân khối lớn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm chơi xe.

Những người chơi xe cũng hiến tặng 5 chiếc xe cổ để đấu giá từ thiện. Theo ban tổ chức, khoảng 120 triệu đồng thu được từ màn đấu giá đã được chuyển thành quà tặng cho một số trẻ em khuyết tật, thương binh nặng và bà mẹ anh hùng tại Nam Định.

Sau đêm đấu giá từ thiện, các hội chơi xe và các câu lạc bộ môtô, xe đạp thể thao đã cùng tham gia diễu hành quanh thành phố để hưởng ứng tinh thần yêu thể thao, nhân ái và kỷ niệm ngày lễ lớn của thành phố Nam Định.

Một số hình ảnh tại ngày hội xe cổ:
Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 1
Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 2

Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 3

Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 4

Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 5

Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 6

Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 7

Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 8

Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 9

Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 10

Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 11

Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 12

Xe cổ tụ hội thành Nam - Ảnh 13

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.