Xe điện BMW iX gây tai nạn liên hoàn ở Đức, 1 người tử vong, 9 người bị thương

Khôi Nguyên
Cảnh sát địa phương cho biết chiếc BMW iX chạy hoàn toàn bằng điện khi xảy ra tai nạn có 5 người trên xe, trong đó có một trẻ em 18 tháng tuổi.
Xe điện BMW iX gây tai nạn liên hoàn ở Đức, 1 người tử vong, 9 người bị thương - Ảnh 1

Theo hãng tin AP, chiếc BMW iX bị cáo buộc đã đi chệch làn đường của mình tại một khúc cua trên đường, đâm vào hai phương tiện và gây ra nhiều vụ tai nạn liên hoàn.

Chiếc BMW đã tông vào một chiếc Citroën đang lao tới, sau đó đâm trực diện vào một chiếc xe van Mercedes-Benz, dẫn đến cái chết của hành khách 33 tuổi trên chiếc xe van đó. Còn người điều khiển chiếc Citroën, một phụ nữ 70 tuổi, đã mất lái và tông vào một chiếc xe khác đang đi bên đường sau đó bốc cháy.

Cảnh sát cho biết: “Chiếc xe va chạm được cho là một chiếc xe điện đang thử nghiệm tự lái”.

Tuy nhiên, BMW nói với Associated Press rằng iX không thử nghiệm bất kỳ công nghệ tự lái nào. Hãng đã xác nhận rằng một trong những chiếc xe của họ có liên quan đến vụ tai nạn, nhưng nói rằng nó chỉ được trang bị cùng một công nghệ hỗ trợ lái xe Cấp độ 2 được cài đặt trên phiên bản sản xuất của chiếc xe.

BMW nói thêm rằng nó được đánh dấu là một chiếc xe thử nghiệm cho mục đích bảo vệ dữ liệu, vì nó đang ghi lại cảnh di chuyển.

“Chúng tôi đang trong quá trình điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Tất nhiên, chúng tôi đang liên hệ với các cơ quan chức năng để phối hợp”, BMW cho biết.

Vụ việc đã khiến 4 trực thăng cứu hộ được điều động đến hiện trường và hàng chục lính cứu hỏa ứng phó với vụ tai nạn. Những người bị thương đã được đưa đến một số bệnh viện, bao gồm cả tài xế 43 tuổi của chiếc BMW, ba người lớn ngồi trên xe và một đứa trẻ 18 tháng tuổi cũng ở trên xe vào thời điểm xảy ra tai nạn kinh hoàng.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.