Xe điện BMW iX gây tai nạn liên hoàn ở Đức, 1 người tử vong, 9 người bị thương

Khôi Nguyên
Cảnh sát địa phương cho biết chiếc BMW iX chạy hoàn toàn bằng điện khi xảy ra tai nạn có 5 người trên xe, trong đó có một trẻ em 18 tháng tuổi.
Xe điện BMW iX gây tai nạn liên hoàn ở Đức, 1 người tử vong, 9 người bị thương - Ảnh 1

Theo hãng tin AP, chiếc BMW iX bị cáo buộc đã đi chệch làn đường của mình tại một khúc cua trên đường, đâm vào hai phương tiện và gây ra nhiều vụ tai nạn liên hoàn.

Chiếc BMW đã tông vào một chiếc Citroën đang lao tới, sau đó đâm trực diện vào một chiếc xe van Mercedes-Benz, dẫn đến cái chết của hành khách 33 tuổi trên chiếc xe van đó. Còn người điều khiển chiếc Citroën, một phụ nữ 70 tuổi, đã mất lái và tông vào một chiếc xe khác đang đi bên đường sau đó bốc cháy.

Cảnh sát cho biết: “Chiếc xe va chạm được cho là một chiếc xe điện đang thử nghiệm tự lái”.

Tuy nhiên, BMW nói với Associated Press rằng iX không thử nghiệm bất kỳ công nghệ tự lái nào. Hãng đã xác nhận rằng một trong những chiếc xe của họ có liên quan đến vụ tai nạn, nhưng nói rằng nó chỉ được trang bị cùng một công nghệ hỗ trợ lái xe Cấp độ 2 được cài đặt trên phiên bản sản xuất của chiếc xe.

BMW nói thêm rằng nó được đánh dấu là một chiếc xe thử nghiệm cho mục đích bảo vệ dữ liệu, vì nó đang ghi lại cảnh di chuyển.

“Chúng tôi đang trong quá trình điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Tất nhiên, chúng tôi đang liên hệ với các cơ quan chức năng để phối hợp”, BMW cho biết.

Vụ việc đã khiến 4 trực thăng cứu hộ được điều động đến hiện trường và hàng chục lính cứu hỏa ứng phó với vụ tai nạn. Những người bị thương đã được đưa đến một số bệnh viện, bao gồm cả tài xế 43 tuổi của chiếc BMW, ba người lớn ngồi trên xe và một đứa trẻ 18 tháng tuổi cũng ở trên xe vào thời điểm xảy ra tai nạn kinh hoàng.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.