Xe đua công thức 1 xuất hiện ở Hà Nội

Minh Toàn
Chiếc xe đua công thức 1 mang tên Lotus Renault GP R31 2011 trong “bộ cánh” vàng đen âm thầm hiện diện tại Hà Nội
Chiếc xe đua thể thao công thức 1 Lotus Renault GP R31 2011 - Ảnh: Nguyễn Hân.
Chiếc xe đua thể thao công thức 1 Lotus Renault GP R31 2011 - Ảnh: Nguyễn Hân.
Chiếc xe đua công thức 1 mang tên Lotus Renault GP R31 2011 trong “bộ cánh” vàng đen âm thầm hiện diện tại Hà Nội. Nhiều khả năng, chiếc xe thể thao này sẽ góp mặt trong triển lãm công nghiệp ôtô Việt Nam 2012 (Vietnam Motorshow 2012).

Lotus Renault GP R31 2011 ra mắt tháng 1/2011 tại Valencia (Tây Ban Nha) và chính thức tham dự các tour (hành trình) thi đấu trong hệ thống đua xe nhanh nhất thế giới F1 kể từ thời điểm đó. Khi mới xuất hiện, R31 hoạt động dưới sự điều khiển của hai tay đua Robert Kubica và Vitaly Petrov. Gần đây, công chúng thường thấy chiếc xe này song hành cùng tay đua Bruno Senna (Brazil).

R31 được phát triến thừa kế từ mẫu R30 với hệ thống khung gầm, treo trước và sau cùng các thanh đòn được chế tạo từ sợi carbon và nhôm siêu bền. Chiếc xe đua thể thao F1 tại Hà Nội được phủ lớp sơn bóng với hai mầu chính là vàng và đen. Trên thân xe còn in cả tên hai tay đua đầu tiên tham gia thi đấu là Senna và Petrov.

Hình ảnh chi tiết Lotus Renault GP R31 2011:

Xe đua công thức 1 xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 1

Xe đua công thức 1 xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 2

Xe đua công thức 1 xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 3

Xe đua công thức 1 xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 4

Xe đua công thức 1 xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 5

Xe đua công thức 1 xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 6

Xe đua công thức 1 xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 7

Xe đua công thức 1 xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 8

Xe đua công thức 1 xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 9

Xe đua công thức 1 xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 10

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.