Xe “nội” tiếp tục thăng hoa

Phương Anh
Doanh số các loại ôtô sản xuất trong nước tháng 9 vừa qua tiếp tục thăng hoa với mức tăng trưởng đáng khích lệ
Các loại xe lắp ráp trong nước tiếp tục giữ ưu thế về doanh số - Ảnh: Đức Thọ.
Các loại xe lắp ráp trong nước tiếp tục giữ ưu thế về doanh số - Ảnh: Đức Thọ.
Doanh số các loại ôtô sản xuất trong nước tháng 9 vừa qua tiếp tục thăng hoa với mức tăng trưởng đáng khích lệ.

Báo cáo từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng sản lượng bán hàng của các hãng xe thành viên trong tháng 9/2009 đã đạt con số 11.071 chiếc, tăng hơn 500 chiếc so với tháng liền kề trước đó.

Trong đó phân khúc xe du lịch từ 5 chỗ ngồi trở xuống có phần chững lại khi doanh số đạt 3.498 chiếc, giảm nhẹ so với tháng trước; phân khúc xe đa dụng 6 – 9 chỗ ngồi đạt 2.443 chiếc, tăng hơn 150 chiếc so với tháng trước. Riêng phân khúc xe thương mại gồm các loại xe tải, bus, pick-up và van có được mức tăng đáng kể nhất khi đạt 5.130 chiếc, cao hơn gần 400 chiếc so với tháng 8.

Sự thăng hoa này được thể hiện rõ nét ở việc doanh số tăng liên tục trong các tháng gần đây. Và nếu so với cùng kỳ năm ngoái, sự thăng hoa càng thể hiện rõ nét hơn khi mức chênh lệch đạt được là gấp đôi.

Điểm đáng chú ý là mức tăng trưởng chung của xe trong nước tháng vừa qua có được trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm cục bộ, nhất là tại phân khúc xe du lịch từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Nếu nhìn nhận từ một góc độ khác có thể thấy đà tăng liên tục của thị trường ôtô trong nước thời gian qua đang thể hiện một sức mạnh… kỳ lạ. Bởi lẽ, cùng lúc này các thị trường khác trên thế giới vẫn đang phải gồng mình lên để duy trì doanh số ở mức tốt nhất, thậm chí Chính phủ các nước đó phải đưa ra các gói kích thích riêng dành cho người tiêu dùng ôtô. Còn ở Việt Nam, thị trường thậm chí rơi vào “khủng hoảng thiếu”.

Có lẽ cũng chính vì vậy mà dự báo của VAMA và một số nhà phân tích đưa ra hồi đầu năm về tổng doanh số cả năm 2009 của ôtô sản xuất trong nước sẽ đạt hoặc thậm chí vượt 110.000 chiếc trở nên dư sức hoàn thành cho dù nền kinh tế phải đối mặt nhiều khó khăn.

Tính đến hết tháng 9/2009, tổng sản lượng bán hàng của các thành viên VAMA đã đạt con số 91.445 chiếc, gần cán đích dự báo. Nếu tiếp tục duy trì doanh số của 3 tháng cuối năm ở mức tương đương với 3 tháng trước đó, dự kiến tổng doanh số bán ra của VAMA năm 2009 sẽ đạt hơn 120.000 chiếc. Đây có thể xem là một kết quả "đáng nể" của thị trường ôtô Việt Nam.

HTML clipboard
So sánh doanh số ôtô trong nước 4 tháng gần đây
Tháng 9Tháng 8Tháng 7Tháng 6
Xe du lịch3.4983.528 3.191 2.651
Xe đa dụng MPV 971848 994 877
Xe việt dã SUV1.4721.439 1.316 639
Xe minibus, bus784627 788 649
Xe tải, pick-up, van và xe khác 4.3464.113 4.550 4.883
Tổng cộng11.071 10.555 10.839 9.699

Nguồn: VAMA

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.