Xe tay ga SH Mode giá hơn 50 triệu đồng

Đức Thọ
Phiên bản mới của mẫu xe tay ga SH Mode với mức giá bán lẻ nhích lên so với phiên bản trước
 SH Mode phiên bản mới không có thay đổi nào đáng kể về công nghệ và vận hành so với trước đây.<br>
SH Mode phiên bản mới không có thay đổi nào đáng kể về công nghệ và vận hành so với trước đây.<br>
Hãng xe Nhật Bản vừa giới thiệu ra thị trường phiên bản mới của mẫu xe tay ga SH Mode với mức giá bán lẻ nhích lên so với phiên bản trước.

So với phiên bản tiêu chuẩn đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ giữa năm 2013, phiên bản thời trang mới có thiết kế mượt hơn.

Cụm đèn sau vẫn duy trì kiểu thiết kế thon gọn cùng lớp trang trí mạ crôm. Xe sử dụng thiết kế vành xe 10 chấu hình sao, yên xe nổi bật với lớp chỉ kép, mặt đồng hồ hiện đại.

Về công nghệ và vận hành, SH Mode phiên bản mới không có thay đổi nào đáng kể. Xe vẫn trang bị động cơ 4 kỳ eSP thông minh dung tích 125cc, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch. Các công nghệ nổi bật trên xe gồm hệ thống phung xăng điện tử PGM-FI, bộ đề tích hợp ACG, hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop và hệ thống kiểm soát hơi xăng Evapo.

Ngoài ra, Honda Việt Nam cũng trang bị cho SH Mode chức năng xác định vị trí xe với 3 mức âm lượng khác nhau. Chiếc xe tay ga thời trang dành cho nữ giới có
hộc đựng đồ rộng dung tích 18 lít, dung tích bình xăng 5,5 lít, sàn để chân rộng và phẳng, móc treo đồ thuận lợi, ổ khóa từ đa năng, gác chân sau linh hoạt có thể gấp gọn gàng, hệ thống phanh kết hợp tiên tiến với 3 pít-tông thủy lực.

Với một số thay đổi về thiết kế, hãng xe Nhật Bản cũng đã nhích mức giá bán lẻ đề xuất của SH Mode phiên bản mới lên thêm 500.000 đồng so với phiên bản tiêu chuẩn.

Cụ thể, giá bán lẻ đề xuất của phiên bản thời trang mới là 50,49 triệu đồng, giá bán lẻ đề xuất của phiên bản tiêu chuẩn là 49,99 triệu đồng.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.