Xe thể thao điện Porsche Taycan Cross Turismo giá từ 5 tỷ đồng

Trí Dũng
Người tiêu dùng Việt Nam đã có thể đặt mua mẫu xe thể thao điện Porsche Taycan Cross Turismo ngay từ thời điểm này với mức giá bán lẻ tiêu chuẩn cao nhất 7,7 tỷ đồng.
Porsche Taycan Cross Turismo 2021 có tất cả 4 phiên bản và đều được trang bị tiêu chuẩn hệ thống pin hiệu suất cao với tổng công suất 93,4 kWh.
Porsche Taycan Cross Turismo 2021 có tất cả 4 phiên bản và đều được trang bị tiêu chuẩn hệ thống pin hiệu suất cao với tổng công suất 93,4 kWh.

Hãng xe thể thao Đức chính thức giới thiệu ra thị trường biến thể xe điện mới Porsche Taycan Cross Turismo 2021.

Tương tự biến thể saloon đã ra mắt trước đây, Porsche Taycan Cross Turismo cũng được trang bị hệ thống điện áp 800 vôn.

Xe có tất cả 4 phiên bản và đều được trang bị tiêu chuẩn hệ thống pin hiệu suất cao với tổng công suất 93,4 kWh.

Phiên bản Taycan 4 Cross Turismo có công suất 380 mã lực, khi kết hợp chức năng tăng tốc (launch control) sẽ đạt công suất tối đa đến 476 mã lực cùng khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 5,1 giây, tốc độ tối đa đạt 220 km/giờ. Phạm vi di chuyển 389– 456 km cho một lần sạc.

Phiên bản Taycan 4S Cross Turismo có công suất 490 mã lực, khi kết hợp chức năng Launch Control sẽ đạt công suất tối đa là 571 mã lực, tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 4,1 giây, tốc độ tối đa đạt 240 km/giờ, phạm vi di chuyển  từ 388 – 452 km.

Phiên bản Taycan Turbo Cross Turismo công suất 625 mã lực, khi kết hợp Launch Control sẽ đạt công suất tối đa 680 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 3,3 giây, tốc độ tối đa 250 km/giờ, phạm vi di chuyển 395– 452 km.

Taycan Turbo S Cross Turismo là phiên bản mạnh mẽ nhất khi sở hữu công suất 625 mã lực. Với chức năng Launch Control, chiếc xe này sẽ đạt công suất tối đa 761 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 2,9 giây, tốc độ tối đa 250 km/giờ, phạm vi di chuyển 388 – 419 km.

Điểm khác của biến thể này nằm ở hệ thống khung gầm được phát triển hoàn toàn mới cùng hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần và hệ thống treo khí nén chủ động. Hãng xe Đức cũng trang bị cho Taycan Cross Turismo gói tùy chọn off-road giúp tăng khoảng sáng gầm xe thêm tối đa 30 mm. Điều này đồng nghĩa phiên bản Cross Turismo có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển off-road.

Về thiết kế ngoại thất, Porsche Taycan Cross Turismo mang nhiều điểm tương đồng với mẫu concept Misssion E Cross Turismo từng được giới thiệu tại Triển lãm Ô Tô Geneva 2018. Hình dáng thân xe được định hình bởi những đường cong vuốt dốc và dọc thân xe mà các kỹ sư Porsche gọi là "flyline".

Những chi tiết thiết kế off-road gồm vòm bánh xe lớn, cản trước và sau hạ thấp cùng tấm ốp sườn xe. Tùy chọn gói Off-Road Design còn bổ sung thêm các nan hướng gió đặc biệt ở hai cạnh của cản trước và cản sau cũng như ở cuối những tấm ốp hông. Nhờ vậy, thiết kế của phiên bản Taycan Cross Turismo trở nên độc đáo và bảo vệ thân xe khỏi các tác động bên ngoài như đá văng.

Mẫu xe thể thao thuần điện còn được phát triển bộ khung tải đồ phía sau có thể chở được 3 chiếc xe đạp. Cửa cốp sau vẫn mở được ngay cả khi khung phía sau đã tải. Bên cạnh đó, Porsche cũng giới thiệu các mẫu xe đạp điện cao cấp gồm eBike Sport và eBike Cross.

Nhà phân phối Porsche cho biết, người tiêu dùng Việt Nam đã có thể đặt mua Taycan Cross Turismo ngay từ thời điểm này. Phiên bản Taycan 4 Cross Turismo có giá bán lẻ tiêu chuẩn 5,01 tỷ đồng, phiên bản Taycan 4S Cross Turismo có giá 5,72 tỷ đồng và phiên bản Taycan Turbo Cross Turismo giá 7,7 tỷ đồng. Riêng phiên bản Taycan Turbo S Cross Turismo chưa có giá bán chi tiết.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.