Xe thể thao Toyota FT86 về Việt Nam sớm hơn dự kiến

Trí Dũng
Khá bất ngờ, mẫu xe thể thao FT86 sẽ chính thức được liên doanh Toyota Việt Nam giới thiệu ra thị trường vào tháng 6 tới
Toyota FT86 xuất hiện ấn tượng tại triển lãm Tokyo Motor Show 2011 - Ảnh: Đức Thọ.
Toyota FT86 xuất hiện ấn tượng tại triển lãm Tokyo Motor Show 2011 - Ảnh: Đức Thọ.
Khá bất ngờ, mẫu xe thể thao FT86 sẽ chính thức được liên doanh Toyota Việt Nam giới thiệu ra thị trường vào tháng 6 tới.

Như vậy, mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc này sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam sớm hơn dự kiến.

Trao đổi với phóng viên trong khuôn khổ sự kiện Tokyo Motor Show diễn ra hồi cuối năm ngoái, đại diện Toyota Nhật Bản đã cho biết kế hoạch đưa FT86 về Việt Nam vào mùa Thu năm nay. Mới đây, nguồn tin từ Toyota Việt Nam cũng thông báo sẽ giới thiệu mẫu xe này trong tháng 8/2012.

Với việc xuất hiện sớm, một số ý kiến cho rằng, đây nhiều khả năng là sự chạy đua về mặt thời gian của Toyota để FT86 cạnh tranh sòng phẳng với “người anh em” BRZ đến từ Subaru. Theo kế hoạch, Subaru BRZ cũng chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 6 tới trong khuôn khổ triển lãm Saigon Autotech 2012.

Mặt nào đó, có thể xem Toyota FT86 và Subaru BRZ là một “cặp song sinh” dù đến từ hai hãng xe khác biệt. Bởi lẽ, ngoài việc nằm cùng phân hạng thì bản thân hai mẫu xe này đã là sản phẩm có sự hợp tác và chia sẻ công nghệ với nhau.

Trong khi động cơ dung tích 2.0 lít và hệ dẫn động cầu sau cùng đến từ Subaru thì nhiều chi tiết thiết kế của FT86 và BRZ lại do Toyota phát triển.

Dự kiến, giá bán của hai mẫu xe này khi về Việt Nam cũng sẽ chênh lệch nhau không nhiều. Tại thị trường Nhật Bản, giá của FT86 và BRZ đều nằm xung quanh mức 30.000 USD.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.