Xuân Kiên tung ra 8 mẫu xe tải mới

Đức Thọ
Vinaxuki vừa chính thức tung ra thị trường 8 model xe tải mới đạt tiêu chuẩn khí thải Euro II
Nhà sản xuất kỳ vọng 8 mẫu xe mới này sẽ đạt được lượng tiêu thụ cao trên thị trường.
Nhà sản xuất kỳ vọng 8 mẫu xe mới này sẽ đạt được lượng tiêu thụ cao trên thị trường.
Xí nghiệp Tư doanh Xuân Kiên (Vinaxuki) vừa chính thức tung ra thị trường 8 model xe tải mới được trang bị động cơ Tubro intercooler và đạt tiêu chuẩn khí thải Euro II.

Theo công bố của nhà sản xuất, 8 mẫu xe này có thể tăng công suất thêm 20% nhưng lại tiết kiệm nhiên liệu từ 20-24%.

Được biết, 8 mẫu xe này được thiết kế bởi các kỹ sư Nhật Bản nhưng có cải tiến một số chi tiết nhằm phù hợp với điều kiện sử dụng thực tế ở Việt Nam. Cabin xe được sơn điện ly trên dây chuyền theo công nghệ của hãng Nippon Nhật Bản, ngoài ra còn được phun thêm lớp nhựa bóng nhằm tăng độ bền, đẹp trong quá trình sử dụng.

Giá bán được nhà sản xuất công bố cho 8 mẫu xe này dao động trong khoảng 112 - 217,5 triệu đồng/chiếc tuỳ theo trọng tải (từ 990 kg tới 3,5 tấn), trợ lực tay lái... Mức giá này sẽ được giữ ổn định từ ngày 15/4 đến hết 30/9/2007. Riêng trong giai đoạn từ 15/4 - 30/6, Vinaxuki áp dụng chương trình khuyến mãi 2% giá xe, hỗ trợ khách hàng nộp thuế trước bạ.

Hiện tại, nhằm nâng công suất sản xuất và tăng tỷ lệ nội địa hóa, Vinaxuki đang tiển khai mở rộng đầu tư giai đoạn 2 trên diện tích 6,5 ha đất liền kề nhà máy đang hoạt động tại Vĩnh Phúc với kế hoạch xây dựng xưởng đúc gang thép hợp kim phục vụ cho sản xuất khuôn mẫu, đúc vỏ động cơ; xưởng lắp ráp động cơ và đầu tư thêm dây chuyền lắp ráp xe tự động nhằm tăng năng suất, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ đang gia tăng với sản phẩm xe tải Vinaxuki. Giai đoạn 2 sẽ hoàn tất đầu tư mở rộng trong vòng 5 năm với tổng mức đầu tư là 180 tỷ đồng.

Vinaxuki hiện là nhà máy ôtô duy nhất ở Việt Nam có chế tạo khuôn mẫu với chương trình số điều khiển PLC. Cho tới nay, Vinaxuki đã có hai dây chuyền dập, trong đó máy dập lớn nhất lớn nhất Việt Nam có tải trọng 1.900 tấn.

Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), năm 2006 Vinaxuki đã bán ra thị trường xấp xỉ 3.000 xe tải nhẹ, xe bán tải và xe khách thông qua gần 70 đại lý và trung tâm dịch vụ sau bán hàng trên cả nước. Riêng trong tháng 3/2007, Vinaxuki đã đạt sản lượng bán hàng xấp xỉ 1.100 xe ôtô các loại, còn trong 10 ngày đầu của tháng 4, khách hàng đã đặt hơn 250 xe.

Tin mới

Thị trường lớn nhất thế giới đã điện khí hoá ngành xe máy như thế nào?

Thị trường lớn nhất thế giới đã điện khí hoá ngành xe máy như thế nào?

Tại Washington, Brussels và nhiều nơi khác, các nhà hoạch định chính sách phương Tây đang tập trung cao độ vào mối đe dọa đối với việc làm trong ngành ô tô từ các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, khi xe hybrid và xe chạy bằng pin của họ đang vượt mặt các đối thủ cạnh tranh từ Mỹ và châu Âu. Trong khi đó, các công ty Trung Quốc đang củng cố một lĩnh vực xe điện khác, ít được biết đến hơn tại thị trường nội địa đó là xe máy điện hai bánh.
Top 10 mẫu xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2025

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2025

Trong nửa đầu năm 2025, VinFast là hãng xe chiếm 3 vị trí đầu bảng của những mẫu xe bán chạy nhất. Trong khi đó, Vios của Toyota là mẫu sedan duy nhất nằm trong top xe bán chạy. Ford thì có cú ăn ba với cả ba mẫu xe chủ lực đều nằm trong top.
Đến 1/7/2026, Hà Nội không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong Vành đai 1

Đến 1/7/2026, Hà Nội không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong Vành đai 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 12/7/2025 về một số nhiệm vụ cấp bách, quyết liệt ngăn chặn, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường. Theo đó, về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực giao thông đô thị, Thủ tướng yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ngoài việc triển khai các nhiệm vụ nêu trên, tập trung chỉ đạo, triển khai ngay một số giải pháp trọng tâm.