Xuất xưởng Ford Focus động cơ EcoBoost đầu tiên tại Việt Nam

Đức Thọ
Hãng xe Mỹ vừa chính thức cho xuất xưởng chiếc Focus trang bị thế hệ động cơ EcoBoost đầu tiên tại Việt Nam
Dự kiến Focus mới sẽ chính thức có mặt trên thị trường ngay trong tháng 12/2015.
Dự kiến Focus mới sẽ chính thức có mặt trên thị trường ngay trong tháng 12/2015.
Hãng xe Mỹ vừa chính thức cho xuất xưởng chiếc Focus trang bị thế hệ động cơ EcoBoost đầu tiên tại Việt Nam.

Focus mới sử dụng động cơ EcoBoost dung tích 1.5 lít, cao hơn so với “đàn em” Fiesta. Đây là thế hệ động cơ đột phá của Ford khi đem lại sức mạnh tương đương động cơ truyền thống có dung tích xi-lanh 2.0 lít mặc dù chỉ có dung tích 1.5 lít. Chưa kể, thế hệ động cơ này cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn 6% và lượng khí phát thải cũng thấp hơn đáng kể.

Động cơ Ecoboost 1.5 lít kế thừa những công nghệ cốt lõi của EcoBoost bao gồm phun nhiên liệu trực tiếp, turbo tăng áp tốc độ cao và công nghệ van biến thiên Ti_VCT.

Focus EcoBoost trang bị hộp số tự động 6 cấp cùng một loạt công nghệ mà nhiều đối thủ cùng phân khúc hiện nay chưa có. Trong đó có thể kể đến các công nghệ như hỗ trợ đỗ xe tự động vuông góc, hỗ trợ lùi vào chỗ đỗ, hỗ trợ lái xe ra khỏi chỗ đỗ; hỗ trợ phanh chủ động hay tính năng ổn định chuyển tiếp tăng cường giúp dự đoán khi xe có thể bị trượt và sẽ chủ động ngăn ngừa sự mất kiểm soát.

Có thể thấy rằng những công nghệ mà Focus phiên bản mới đã được trang bị nhiều hơn và hiện đại hơn so với ngay chính phiên bản trước.

Bên cạnh đó, Focus mới cũng được trang bị hệ thống kết nối sử dụng khẩu lệnh SYNC2 và công nghệ MyKey với khả năng lập trình một chìa khoá dự phòng quy định tốc độ tối đa của xe và cảnh báo hết xăng sớm…

Dự kiến Focus mới sẽ chính thức có mặt trên thị trường ngay trong tháng 12/2015. Trong đó, phiên bản Trend AT 1.6L (sedan và hatchback) có mức giá bán lẻ 799 triệu đồng, phiên bản Titanium/Sport AT và phiên bản 1.5L EcoBoost (sedan và hatchback) có mức giá bán lẻ 899 triệu đồng.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.