Xuất xưởng Ford Focus động cơ EcoBoost đầu tiên tại Việt Nam

Đức Thọ
Hãng xe Mỹ vừa chính thức cho xuất xưởng chiếc Focus trang bị thế hệ động cơ EcoBoost đầu tiên tại Việt Nam
Dự kiến Focus mới sẽ chính thức có mặt trên thị trường ngay trong tháng 12/2015.
Dự kiến Focus mới sẽ chính thức có mặt trên thị trường ngay trong tháng 12/2015.
Hãng xe Mỹ vừa chính thức cho xuất xưởng chiếc Focus trang bị thế hệ động cơ EcoBoost đầu tiên tại Việt Nam.

Focus mới sử dụng động cơ EcoBoost dung tích 1.5 lít, cao hơn so với “đàn em” Fiesta. Đây là thế hệ động cơ đột phá của Ford khi đem lại sức mạnh tương đương động cơ truyền thống có dung tích xi-lanh 2.0 lít mặc dù chỉ có dung tích 1.5 lít. Chưa kể, thế hệ động cơ này cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn 6% và lượng khí phát thải cũng thấp hơn đáng kể.

Động cơ Ecoboost 1.5 lít kế thừa những công nghệ cốt lõi của EcoBoost bao gồm phun nhiên liệu trực tiếp, turbo tăng áp tốc độ cao và công nghệ van biến thiên Ti_VCT.

Focus EcoBoost trang bị hộp số tự động 6 cấp cùng một loạt công nghệ mà nhiều đối thủ cùng phân khúc hiện nay chưa có. Trong đó có thể kể đến các công nghệ như hỗ trợ đỗ xe tự động vuông góc, hỗ trợ lùi vào chỗ đỗ, hỗ trợ lái xe ra khỏi chỗ đỗ; hỗ trợ phanh chủ động hay tính năng ổn định chuyển tiếp tăng cường giúp dự đoán khi xe có thể bị trượt và sẽ chủ động ngăn ngừa sự mất kiểm soát.

Có thể thấy rằng những công nghệ mà Focus phiên bản mới đã được trang bị nhiều hơn và hiện đại hơn so với ngay chính phiên bản trước.

Bên cạnh đó, Focus mới cũng được trang bị hệ thống kết nối sử dụng khẩu lệnh SYNC2 và công nghệ MyKey với khả năng lập trình một chìa khoá dự phòng quy định tốc độ tối đa của xe và cảnh báo hết xăng sớm…

Dự kiến Focus mới sẽ chính thức có mặt trên thị trường ngay trong tháng 12/2015. Trong đó, phiên bản Trend AT 1.6L (sedan và hatchback) có mức giá bán lẻ 799 triệu đồng, phiên bản Titanium/Sport AT và phiên bản 1.5L EcoBoost (sedan và hatchback) có mức giá bán lẻ 899 triệu đồng.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.