10 điều tồi tệ nhất khi “đối xử” với xe hơi

Minh Toàn
Bỏ qua ngay cả những dấu hiệu nhỏ nhất báo hiệu lỗi trong hoạt động của xe hơi, có thể khiến người dùng gặp nhiều phiền toái
Đừng để chiếc xe làm khổ bạn bởi chính những thói quen sử dụng xe không tốt<i> - Ảnh: Yahoo.</i><br>
Đừng để chiếc xe làm khổ bạn bởi chính những thói quen sử dụng xe không tốt<i> - Ảnh: Yahoo.</i><br>
Cũng giống như cơ thể con người, bỏ qua ngay cả những dấu hiệu nhỏ nhất báo hiệu lỗi trong hoạt động của xe hơi, có thể khiến người dùng gặp nhiều phiền toái khi đang vận hành xe trên đường.

Có những dấu hiệu tưởng chừng vô hại nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn cho xe và làm cho chi phí sửa chữa tăng lên đáng kể nếu không được phát hiện sớm.
 
Báo cáo mới bởi của Car MD dựa trên một cuộc khảo sát bởi từ các kỹ sư ôtô chuyên nghiệp, đã chỉ ra 10 thói quen xấu không nên “đối xử” với xe hơi, nhằm tránh gây thiệt hại cho người sử dụng.

Dưới đây là danh sách những thói quen không có lợi khi sử dụng xe hơi:

1. “Lười” bảo trì xe hoặc quên không mang xe đi bảo dưỡng theo đúng lịch .

2. Bỏ qua các tín hiệu đèn báo trên bảng đồng hồ.

3. Không thay dầu động cơ theo số km vận hành quy định, hoặc sau khi để xe quá lâu.

4. Không kiểm tra áp suất lốp xe.

5. Bỏ qua việc kiểm tra và bổ sung dầu phanh, nước làm mát, và dầu bôi trơn của hệ thống truyền tải.

6. Vận hành xe quá lâu, không dừng nghỉ khi động cơ đã quá nóng.

7. Không vệ sinh thường xuyên bộ lọc nhiên liệu và không khí.

8. Sửa chữa và bảo hành xe tại những cơ sở không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng với xe.

9. Phụ tùng thay thế không rõ nguồn gốc, bỏ qua phụ tùng chính hãng.

10. Nâng cấp và độ xe vượt qua giới hạn tối đa của xe theo thông số từ nhà sản xuất.

Theo Car MD, thói quen thứ 3 rất đang lưu tâm đối với bất kỳ người sử dụng xe hơi nào. Nếu người dùng bỏ bê công việc này, chắc chắn chiếc xe sẽ nhanh chóng gặp nhiều tổn hại và khiến chủ sở hữu mất nhiều chi phí để sửa chữa.

Thay dầu nhớt cho xe thường xuyên không chỉ làm cho hiệu suất hoạt động tốt hơn mà còn góp phần làm tăng tuổi thọ của động cơ.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.