10 điều tồi tệ nhất khi “đối xử” với xe hơi

Minh Toàn
Bỏ qua ngay cả những dấu hiệu nhỏ nhất báo hiệu lỗi trong hoạt động của xe hơi, có thể khiến người dùng gặp nhiều phiền toái
Đừng để chiếc xe làm khổ bạn bởi chính những thói quen sử dụng xe không tốt<i> - Ảnh: Yahoo.</i><br>
Đừng để chiếc xe làm khổ bạn bởi chính những thói quen sử dụng xe không tốt<i> - Ảnh: Yahoo.</i><br>
Cũng giống như cơ thể con người, bỏ qua ngay cả những dấu hiệu nhỏ nhất báo hiệu lỗi trong hoạt động của xe hơi, có thể khiến người dùng gặp nhiều phiền toái khi đang vận hành xe trên đường.

Có những dấu hiệu tưởng chừng vô hại nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn cho xe và làm cho chi phí sửa chữa tăng lên đáng kể nếu không được phát hiện sớm.
 
Báo cáo mới bởi của Car MD dựa trên một cuộc khảo sát bởi từ các kỹ sư ôtô chuyên nghiệp, đã chỉ ra 10 thói quen xấu không nên “đối xử” với xe hơi, nhằm tránh gây thiệt hại cho người sử dụng.

Dưới đây là danh sách những thói quen không có lợi khi sử dụng xe hơi:

1. “Lười” bảo trì xe hoặc quên không mang xe đi bảo dưỡng theo đúng lịch .

2. Bỏ qua các tín hiệu đèn báo trên bảng đồng hồ.

3. Không thay dầu động cơ theo số km vận hành quy định, hoặc sau khi để xe quá lâu.

4. Không kiểm tra áp suất lốp xe.

5. Bỏ qua việc kiểm tra và bổ sung dầu phanh, nước làm mát, và dầu bôi trơn của hệ thống truyền tải.

6. Vận hành xe quá lâu, không dừng nghỉ khi động cơ đã quá nóng.

7. Không vệ sinh thường xuyên bộ lọc nhiên liệu và không khí.

8. Sửa chữa và bảo hành xe tại những cơ sở không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng với xe.

9. Phụ tùng thay thế không rõ nguồn gốc, bỏ qua phụ tùng chính hãng.

10. Nâng cấp và độ xe vượt qua giới hạn tối đa của xe theo thông số từ nhà sản xuất.

Theo Car MD, thói quen thứ 3 rất đang lưu tâm đối với bất kỳ người sử dụng xe hơi nào. Nếu người dùng bỏ bê công việc này, chắc chắn chiếc xe sẽ nhanh chóng gặp nhiều tổn hại và khiến chủ sở hữu mất nhiều chi phí để sửa chữa.

Thay dầu nhớt cho xe thường xuyên không chỉ làm cho hiệu suất hoạt động tốt hơn mà còn góp phần làm tăng tuổi thọ của động cơ.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.