10 ô tô bán ít nhất tháng 6/2021: Toyota Granvia đầu bảng, Isuzu D-Max chưa thoát ế

Isuzu D-Max dù đã ra mắt thế hệ mới nhưng không thể thoát ế trong khi mẫu xe MPV cao cấp Toyota Granvia vẫn thuộc diện kén khách nhất...
Isuzu D-Max
Isuzu D-Max thế hệ mới vẫn chưa thể thoát khỏi cảnh ế ẩm.

Danh sách 10 ô tô bán ít nhất tháng 6/2021 được tổng hợp từ số liệu của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, có đến 5 mẫu xe không thể vượt qua mốc doanh số 10 chiếc.

Toyota Granvia đứng đầu bảng khi chỉ đạt sản lượng bán hàng vẻn vẹn 1 chiếc trong cả tháng 6. Đây cũng không phải là điều lạ bởi Granvia vốn là mẫu xe thuộc diện kén khách nhất. Mẫu xe MPV cỡ lớn có thiết kế vuông vức phong cách châu Âu vốn không được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Bên cạnh đó, mức giá bán lẻ hơn 3 tỷ đồng cũng là một trở ngại.

Tương tự Granvia, danh sách 10 ô tô bán ít nhất tháng 6 còn có thêm hai mẫu xe MPV kén khách cũng kiểu thiết kế vuông vắn là Toyota Alphard và Ford Tourneo.

Toyota Alphard là mẫu xe MPV cao cấp được đánh giá cao về khả năng vận hành và trang bị đầy rẫy công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, mức giá bán lẻ hơn 4 tỷ đồng rõ ràng là một trở ngại đáng kể đối với những người tiêu dùng Việt Nam muốn mua xe sử dụng cho cho cả gia đình.

Trong khi đó, Ford Tourneo được nhắm đến nhóm khách hàng là các đơn vị lữ hành lại có thiết kế thô mộc hơn, trang bị công nghệ cũng nghèo nàn hơn. Việc liên tiếp rơi vào cảnh khó bán trong khi kỳ vọng khi đưa về Việt Nam là không nhỏ đã khiến Ford buộc phải lên kế hoạch dừng sản xuất Tourneo.

Đáng tiếc nhất là các trường hợp Honda HR-V, Kia Rondo và Suzuki Ciaz. Cả ba mẫu xe này đều nằm trong các phân khúc ô tô đang được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, thiết kế và trang bị của các mẫu xe này đang có phần tụt hậu so với đối thủ và đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến HR-V, Rondo và Ciaz bị đẩy vào danh sách thống kê không mấy vui vẻ này.

Isuzu có lẽ là trường hợp cá biệt nhất. Thương hiệu ô tô Nhật Bản chỉ có hai mẫu xe có tính năng chở người là mu-X và D-Max thì cả hai đều thường xuyên rơi vào tình trạng ế ẩm.

Mới đây, Isuzu Việt Nam đã tung ra thị trường thế hệ mới của mẫu xe bán tải D-Max. Thế nhưng, sự bảo thủ trong quan điểm phát triển sản phẩm và bán hàng của Isuzu đã khiến D-Max thế hệ mới không thể cải thiện tình hình. Trong khi đối thủ Ford Ranger luôn đạt doanh số quanh mốc 1.000 chiếc mỗi tháng thì để kỳ vọng Isuzu D-Max vượt qua mốc 10 chiếc cũng đã rất xa vời.

xe bán ít nhất tháng 6 2021

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.